spot_img
HomeKhám pháVì sao gọi là hạt điều lụa? Cách chế biến thơm ngon...

Vì sao gọi là hạt điều lụa? Cách chế biến thơm ngon nhất hiện nay

Điều là loại hạt có giá trị dinh dưỡng vô cùng thú vị bởi lẽ chỉ với một cái tên nhưng nó lại đi kèm với rất nhiều hợp chất tốt với sức khỏe. Từ những loại hạt khô đến tươi, nhân trắng đến vỏ lụa. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn lý do vì sao gọi hạt điều lụa? Chúng có những gì đặc biệt, hãy theo dõi thông tin dưới đây nhé.

 Vì sao gọi là hạt điều lụa?

 Bình thường chúng ta chỉ quan tâm đến việc mua hạt điều, mà ít ai biết đến loại hạt này vỏ của chúng khác nhau chỗ nào. Để trả lời cho câu hỏi trên bạn hãy đi tìm hiểu về nguồn gốc của chúng. Loại quả này sau khi được thu hoạch, sau đó được các công nhân tỉ mỉ tách lớp vỏ cứng bên ngoài để lấy hạt.

Hạt điều có 2 lớp vỏ bên ngoài là tầng áo cúng có chứa nhựa, còn bên trong là lớp vỏ lụa. Chính vì vậy, trong quá trình sơ chế lớp vỏ này sẽ bảo vệ nhân bên trong khỏi chất axit ở lớp ngoài cùng. Bởi vị hợp chất này sẽ có tác động tốt đến chất lượng hạt và gây nguy hiểm đến người sử dụng

Lớp vỏ lụa tuy không có giá trị dinh dưỡng. Nhưng lại giúp hạt điều được thơm ngon và chất lượng hơn. Đồng thời lớp vỏ này còn có thể bảo vệ của sự tác động từ môi trường bên ngoài như ẩm, mốc, sâu bệnh,…Ngoài ra chúng còn tạo màu sắc bắt mắt hơn. Vì vậy, người ta hay gọi là hạt điều lụa.

Cách chế biến hạt điều lụa thơm ngon

Hạt điều lụa có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, xét về giá trị dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon nhất thì phải đem đi rang muối hoặc rang củi.

Hạt điều lụa rang muối

Đây là cách chế biển phổ biến nhất hiện nay tại các nhà máy. Phương pháp này giúp hạt điều càng trở nên dậy mùi, cùng với sự kết hợp màu trắng của múi kích thích vị giác của người sử dụng hơn. Đồng thời múi giúp chúng trở nên giòn ngon hơn. Có thể nói đây là sản phẩm được nhiều lựa chọn mỗi khi xuân về hoặc quà tặng người thân, bạn bè.

Hạt điều rang củi

Đối với phương pháp này không chỉ vẫn giữ được nét truyền thống, còn giữ nguyên vị ngọt thanh, bùi bùi, béo béo của hạt điều. Cách chế biến này lại đem đến vị ngon khó cưỡng. Bởi lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, nhân bên trong thơm phúc, vị ngọt béo khó quên.

Kết luận 

Như vậy với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi vì sao gọi là hạt điều lụa rồi chứ. Với món ngon này vừa dinh dưỡng lại thơm ngon sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular