Những thông tin an toàn bổ ích

Khám phá khí tự nhiên hóa lỏng là gì và tính ứng dụng của nó

Khi tự nhiên hóa lỏng hiện nay được sử dụng phổ biến và được ứng dụng ở trong đời sống cũng như các ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên được sử dụng nhiều như vậy nhưng vẫn còn có nhiều người thắc mắc rằng khí tự nhiên hóa lỏng là gì? Để có thể giải đáp được vấn đề này bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Khí tự nhiên hóa lỏng là gì

Khí tự nhiên hóa lỏng xuất hiện nhiều trong đời sống chúng ta. Vậy khí tự nhiên hóa lỏng là gì? Khí lỏng tự nhiên có tên đầy đủ tiếng Anh là Liquefied Natural Gas. Đây chính là loại khí tự nhiên đã được hóa lỏng ở nhiệt độ thấp. Tùy thuộc vào từng nồng độ tạp chất có trong lượng khí tự nhiên hóa lỏng khai thác được mà chúng ta sẽ lựa chọn nhiệt độ hóa lỏng từ – 120 – 170 độ C. Thường thì mức nhiệt độ lý tưởng để loại bỏ được tạp chất trong khí tự nhiên hóa lỏng là – 163 độ C.

Khí tự nhiên hóa lỏng là gì? Đây chính là một trong những sản phẩm năng lượng có trong thời đại mới. So với khí gas nguồn cung cấp của khí lỏng tự nhiên sẽ dồi dào hơn. Ở số lần tiếp thêm nhiên liệu sẽ thấp hơn. Điều quan trọng nhất sẽ là khí tự nhiên đặc biệt thân thiện với môi trường. Đối với loại khí này được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Những ứng dụng quan trọng của khí tự nhiên hóa lỏng là gì?

Khí hóa lỏng tự nhiên là gì? Vừa mới được giải đáp ở trên, đây chính là nguồn năng lượng quan trọng của tương lai, nguồn năng lượng chính của nền công nghiệp sạch. Khí tự nhiên hóa lỏng này sẽ được ứng dụng phổ biến và rộng rãi ở các lĩnh vực công nghiệp như:

  • Khi tự nhiên hóa lỏng được ứng dụng tại các nhà máy điện
  • Ứng dụng tại các khu công nghiệp và đô thị
  • Sử dụng những nguyên liệu cho các ngành vận tải như: ô tô, tàu hỏa, tàu biển, xe vận tải hạng nặng,…
  • Sử dụng được làm nguồn năng lượng cho các hộ dân ở vùng sâu, vùng xa và vùng biển đảo,…

Hiện  nay, tại một số nước trên thế giới đã rất thành công ở trong việc khai thác và xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng. Đặc biệt là tại các nước Nga, Úc và các nước Trung Đông. Ở Đông Nam Á, Indonesia, Malaysia cũng là 2 nguồn cung chính của khí tự nhiên hóa lỏng. Còn Việt Nam sẽ là nước thứ 3 triển khai về hệ thống khai thác nguồn khí hiện đại này.

Lời kết

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt thông tin chi tiết về khí tự nhiên hóa lỏng là gì. Đặc biệt là ứng dụng của loại khí hóa lỏng này trong cuộc sống hiện tại của chúng. Theo đó chúng ta hoàn toàn có thể thấy được tầm quan trọng của loại khí này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm