Những thông tin an toàn bổ ích

Lợi ích khi xây dựng đô thị thông minh là gì?

Xây dựng đô thị thông minh hẳn là khái niệm rất nhiều người còn lạ lẫm, không hiểu rõ đô thị thông minh là gì? Hoặc có những người lầm tưởng đô thị thông minh là các khu đô thị được quy hoạch, xây dựng lại theo một mô hình bất động sản đồng nhất, thống nhất về kiến trúc. Thực tế, đô thị thông minh có như bạn nghĩ? Để giải đáp những thắc mắc của bạn, hãy tìm hiểu bài viết của chúng tôi ngày hôm nay nhé!

Mô hình xây dựng đô thị thông minh là gì?

Đến nay, thế giới vẫn chưa có định nghĩa thống nhất về mô hình đô thị thông minh. Nhưng về cơ bản, hình thái của nó là mô hình thành phố có các ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo AL tham gia hỗ trợ nâng cao và quản lý tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, góp phần cải thiện chất lượng phục vụ của hệ thống chính quyền thành phố. Đây cũng là mô hình định hướng cách khai thác các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên hiệu quả.

Lợi ích khi xây dựng đô thị thông minh là gì?

Các lợi ích của mô hình đô thị thông minh cần kể nhất là những điểm vượt trội sau đây:

  • Phát triển trí tuệ con người: Cư dân sinh sống tại đô thị thông minh sẽ được phát triển bản thân, sự sáng tạo cá nhân trong điều kiện tốt nhất với sự tôn trọng; nền giáo dục tiên tiến, hiện đại; không gian sống đa dạng, hài hòa.
  • Sự phát triển của kinh tế: Đô thị thông minh giúp đổi mới phương thức kinh doanh, sản xuất để đưa ra năng suất lao động cao; thiết lập liên kết với các vùng lân cận và thiết lập cấu hình liên kết thế giới bằng những CNTT hiện đại của công nghệ 4.0.
  • Tạo ra hệ thống di chuyển bằng phương tiện “sạch”: Mô hình này sẽ sử dụng các phương tiện di chuyển phi cơ giới bằng các nguồn nhiên liệu sạch được tích hợp với các hình thức tiếp cận giúp bảo vệ môi trường và góp phần tiết kiệm năng lượng.
  • Quản lý thông minh các vấn đề xã hội: Đây là một lợi ích quan trọng từ mô hình này đem lại. Nó giúp ban quản lý có thể giám sát được các vấn đề xã hội từ xa, đảm bảo tối đa an ninh xã hội, tối ưu năng lượng tại các công trình công cộng.

Lời kết

Qua bài viết ngày hôm nay của chúng tôi, hy vọng các bạn đã nắm bắt được thông tin “Đô thị thông minh là gì?”. Chúc các bạn một ngày làm việc tràn đầy niềm vui, say mê với công việc.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm