spot_img
HomeKhám pháKhám Phá Chân Vịt Tàu Để Hiểu Rõ Về Công Dụng Và...

Khám Phá Chân Vịt Tàu Để Hiểu Rõ Về Công Dụng Và Cấu Tạo

Tàu thủy muốn chuyển động được thì cần được lắp thêm một hoặc nhiều chiếc chân vịt. Nhưng nhiều người vẫn thấy lạ lẫm với cụm từ “chân vịt tàu” hay “chân vịt tàu thủy”. Nếu bạn cũng chưa biết chân vịt tàu là gì thì hãy khám phá chân vịt tàu. Bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức thú vị để chia sẻ với những người xung quanh mình.

Chân vịt tàu có tác dụng gì?

Một trong những loại thiết bị đẩy phổ biến được dùng trong tàu vận chuyển hàng hóa, tàu vận chuyển hành khách,… chính là chân vịt. Trong môi trường nước, chân vịt xoay tròn như chiếc chong chóng hay cánh quạt điện.

Vậy bạn có biết chân vịt tàu thủy có công dụng gì chưa hay chỉ được lắp thêm để giúp con tàu trông đẹp đẽ và bề thế hơn? Thực tế, chân vịt tàu có công dụng:

  • Chuyển đổi năng lượng của động cơ tàu thành công có ích, sản sinh lực đẩy lớn giúp tàu chuyển động về phía trước.
  • Kết hợp với những bộ phận khác trên tàu để tạo nên hệ thống chuyển động của cả con tàu.

Chân vịt được sản xuất như thế nào?

Bạn tìm kiếm hình ảnh của chân vịt tàu sẽ dễ dàng nhận ra bộ phận này được thiết kế như phần cánh của một chiếc quạt điện. Chân vịt có cánh to và có thể tự do chuyển động trong nước.

Chi tiết về chất liệu và phương pháp gia công sẽ được bật mí với bạn ngay sau đây:

  • Chất liệu dùng để làm chân vịt tàu thường là hợp kim nhôm và thép không gỉ – những chất liệu có khả năng chống ăn mòn. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm hợp kim của đồng và niken góp phần làm giảm trọng lượng, tăng độ bền của chân vịt.
  • Phương pháp được sử dụng để gia công chân vịt tàu thủy gồm có hàn, rèn hoặc dập khuôn. Phương pháp rèn mang đến chân vịt độ bền cao hơn so với 2 phương pháp còn lại.

Chân vịt tàu gồm những loại nào?

Khi khám phá chân vịt tàu thủy thì bạn đừng quên tìm hiểu xem bộ phận này gồm những loại nào nhé! Hiện nay, chân tàu vịt được chia thành nhiều loại khác nhau và có 2 cách phân loại chính là:

  • Phân loại dựa theo số cánh quạt của chân vịt: loại 3 cánh, loại 4 cánh, loại 5 cánh hoặc nhiều hơn.
  • Phân loại dựa theo góc xoay của lá cánh quạt: chân vịt biến bước và chân vịt định bước.

Kết luận

Khám phá chân vịt tàu giúp bạn biết chân vịt ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của con tàu, đặc biệt là tốc độ dịch chuyển. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực thiết kế và lắp ráp tàu thủy thì hãy nghiên cứu kỹ hơn về đường kính chân vịt, số cánh,… Hoặc chia sẻ bài viết này đến những người còn chưa rõ về chân vịt tàu nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular