Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên mua máy tính đã qua sử dụng hay không?

Máy tính là công cụ hữu ích trong công việc, đặc biệt là với nhân viên văn phòng. Tuy nhiên giá thành của thiết bị này cũng không phải nhỏ. Do vậy, để giảm thiểu chi phí có nhiều người đã lựa chọn phương án sắm một sản phẩm đã cũ. Vậy theo bạn, nên mua máy tính đã qua sử dụng không? Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích và mặt hạn chế của quyết định này nhé.

Ưu điểm của việc mua một chiếc máy tính cũ

Khi nhắc đến một sản phẩm cũ, nhiều người đang còn có suy nghĩ rằng nó không được tốt, bề ngoài chắc đã rất tệ. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa hoàn toàn chính xác. Chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích của nó, để xem có nên mua máy tính đã qua sử dụng không nhé.

 • Với một chiếc máy tính cũ, lợi ích đầu tiên bạn nhận được là chi phí rẻ. Đây chính là lựa chọn hàng đầu cho những người chưa đủ tiền mua máy mới.
 • Chúng ta sẽ dễ dàng mua được một con computer cũ có cấu hình cao với mức giá thấp.
 • Bạn sẽ may mắn khi gặp được một chiếc máy mới qua 1 đến 2 tháng sử dụng. Do chủ cũ bán lại vì một lý do chẳng liên quan đến các vấn đề về máy.
 • Chúng ta sẽ được sở hữu một chiếc laptop cũ đã được loại bỏ nhiều lỗi của nhà sản xuất. Vì trước khi mua đi bán lại, kĩ thuật trong tiệm sửa chữa sẽ phải test máy rất nhiều lần.

Những điểm bất cập của việc chọn mua một chiếc máy tính cũ

Máy tính cũ mang đến rất nhiều lợi ích cho người mua. Nhưng không thể phủ nhận những rủi ro của nó mang lại. Chúng tôi chia sẻ đến bạn một số mặt bất cập như sau:

 • Rủi ro hàng đầu khi quyết định mua một chiếc máy cũ là yếu tố ngoại hình. Vì vậy để tránh được việc này bạn nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín để trực tiếp kiểm tra.
 • Sản phẩm bị lỗi hệ thống chính là lý do khiến người sở hữu cũ bán nó. Nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật, chỉ tập trung kiểm tra bên ngoài thì rất dễ bị mắc phải.
 • Bạn không thể dễ dàng biết được lỗi hệ điều hành, vì phải qua quá trình sử dụng chúng ta mới nhận biết được chúng.

 • Máy tính cũ bị thay thế linh kiện là một điều khá phổ biến. Nếu nó được thay thế phụ tùng chính hãng thì không sao, nhưng chẳng may là đồ kém chất lượng thì rất tiếc cho bạn.
 • Đa số laptop cũ thì pin đã bị chai, điều này rất bất lợi cho người sử dụng. Nếu bạn muốn thuận tiện hơn thì cần phải bỏ tiền ra để thay pin mới.

Lời kết

Tuy rằng mua một chiếc máy cũ có thể mang đến nhiều rủi ro, nhưng cũng có thể là một món hời giúp chúng ta tiết kiệm chi phí. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ đưa ra được lựa chọn: có nên mua máy tính đã qua sử dụng không? Chúc bạn may mắn với quyết định mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Giải đáp: Nên dùng máy tính bảng hay điện thoại để học tập?

 2. Máy tính lượng tử là gì? Tìm hiểu về máy tính lượng tử từ a-z

 3. Bạn Đã Biết Mua Máy Chơi Game Ở Đâu Để Có Hàng Chuẩn, Giá Tốt?