spot_img
HomeKhám pháTìm hiểu về ngọn đuốc Olympic

Tìm hiểu về ngọn đuốc Olympic

Mỗi năm đến kỳ Thế vận hội mới, mọi người trên khắp thế giới lại háo hức chờ đón người rước đuốc bước vào sân Olympic thắp sáng ánh lửa, đánh dấu sự bắt đầu của trận đấu mới. Bài viết dưới đây chúng tôi cùng bạn tìm hiểu về ngọn đuốc Olympic. Mọi người hiểu được lý do tại sao ngọn lửa có thể cháy sáng suốt quãng đường dài, ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất.

Tìm hiểu lịch sử ngọn đuốc Olympic

Kỳ Olympic đầu tiên vào năm 776 TCN do người Hy Lạp tổ chức. Thế vận hội cũng đánh dấu sự khởi đầu cho thời kỳ hòa bình, chấm dứt chiến tranh liên miên của Hy Lạp. Trước khi bắt đầu, một “sứ giả hòa bình” sẽ đi khắp đất nước, tuyên bố thỏa thuận ngừng chiến tranh giữa các thành bang để đảm bảo an toàn cho khán giả đến xem.

Sau đó, họ cử ra một thành viên thắp sáng ngọn lửa trong sân thi đấu. Ánh lửa bùng cháy suốt mùa Olympic. Đây là biểu trưng cho sự tinh khiết, lý trí và hòa bình.

Sự ra đời của ngọn đuốc Olympic hiện đại

Ngọn đuốc Olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức tại Thế vận hội Amsterdam năm 1928. Đài lửa được thắp sáng trong suốt thời gian diễn ra các cuộc tranh tài nhưng vẫn chưa có màn rước đuốc.

Mãi đến năm 1936, tại Thế vận hội mùa hè ở Berlin, màn rước đuốc mới chính thức ra đời, thể hiện sự kết nối của lịch sử với hiện đại. Biểu tượng được thắp sáng từ hàng thế kỷ trước ở Olympic, Hy Lạp đến Berlin. Sau đó, năm 1952, tại Na Uy, Thế vận hội mùa đông được tổ chức, từ đây, hành trình thắp đuốc được diễn ra cả năm.

Thiết kế của ngọn đuốc Olympic

Sau khi tìm hiểu về ngọn đuốc Olympic, các bạn tham khảo quá trình thiết kế của biểu tượng này. Ngọn lửa đầu tiên sử dụng tại Berlin năm 1936 được làm bằng một thanh thép mỏng và đĩa tròn ở phần tháp. Thiết kế này lấy cảm hứng từ một nghệ sỹ của hãng Disney là John Hench.

Hình tượng này ra đời mất từ một đến 2 năm. Mỗi người tham gia rước đuốc đều có cơ hội mua lại vào cuối hành trình. Mỗi ngọn lửa bao gồm những thành phần cơ bản như:

  • Nhiên liệu để tạo ra lửa.
  • Hệ thống bơm nhiên liệu giúp lửa bùng cháy trên đỉnh.
  • Thiết kế khí động học nhằm đảm bảo đuốc có trọng lượng nhẹ và an toàn cho thành viên giữ.

Kết luận

Mong rằng nội dung bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về ngọn đuốc Olympic tại các kỳ Thế vận hội như thế nào? Qua đó, mọi người hiểu rõ hơn về hành trình ra đời, phát triển của việc thắp sáng ngọn lửa cũng như quá trình thiết kế ra biểu tượng này. Một hình tượng không chỉ thắp lên ánh lửa tại các sân chơi thể thao mà còn giúp bùng cháy tinh thần nhiệt huyết mỗi vận động viên.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu biểu tượng linh vật trong thể thao

  2. Chạy ngắn trong điền kinh là gì và kỹ thuật như thế nào?

  3. Tìm hiểu về giải TENNIS lớn trên thế giới

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular