Những thông tin an toàn bổ ích

Mách bạn cách sử dụng búa phá kính ô tô thoát hiểm

Bạn là người lái xe luôn đặt sự an toàn, sức khỏe và tính mạnh của mình cùng người thân lên hàng đầu? Nếu khi đang lưu thông trên đường mà xe hơi gặp phải sự cố không mong muốn. Mà bạn lại đang sở hữu búa phá kính ô tô thoát hiểm nhưng không biết cách sử dụng? Đừng bỏ lỡ nội dung thông tin sau để biết thêm chi tiết.

Cấu tạo và ứng dụng của búa phá kính ô tô thoát hiểm

Dụng cụ búa phá kính thoát hiểm được làm từ chất liệu thép không gỉ. Vô cùng dày dặn, có trọng lượng nhẹ 520gr, độ bền chắc lại cao. Đảm bảo có đủ lực để phá vỡ mặt kính, ngay cả trong môi trường nước.

búa phá kính ô tô thoát hiểm

Búa phá kính ô tô thoát hiểm

Sản phẩm có thiết kế độc đáo, đẹp mắt, được sử dụng trong trường hợp ứng phó tình huống bất ngờ xảy ra. Là trang bị cần thiết, không thể thiếu trên mỗi chiếc xe hơi của bạn.

Bài viết liên quan
1 của 371

Ứng dụng của sản phẩm:

  • Búa phá kính được dùng khi một chiếc xe hơi xảy ra tai nạn như: lật, chìm, cháy…
  • Bạn bị kẹt trong phòng kín có xảy ra hỏa hoạn, cháy lớn
  • Sản phẩm được dùng trong cuộc sống hàng ngày với ứng dụng sửa chữa thiết bị điện….

Hướng dẫn cách sử dụng búa

Bên cạnh sở hữu búa phá kính ô tô thoát hiểm, bạn còn phải nắm rõ cách thức sử dụng sản phẩm. Theo tâm lý bình thường của con người, khi đối mặt với nguy hiểm sẽ trở nên hoảng loạn. Tâm trí không đủ bình tĩnh để suy xét vấn đề hay sáng suốt đưa ra lựa chọn.

Trường hợp bạn dùng búa đập vào phần giữa của tấm kính sẽ rất khó vỡ, càng mất nhiều thời gian. Hãy dùng đầu búa đập vào một trong bốn góc trên tấm kính, được biết đây là điểm yếu dễ vỡ của kính nhất.

Ngay cả trong môi trường nước thì nguyên tắc này vẫn đúng và cách sử dụng luôn hiệu quả. Vậy nên, dù tình huống có nguy cấp hơn thì hãy làm đúng cách để mau chóng thoát được ra bên ngoài xe nhé.

Lưu ý vị trí để búa, bạn cần đặt nó ở khu vực thuận tiện cho việc sử dụng dụng cụ trong quá trình thoát hiểm như:

  • Táp lô
  • Cốp phía trước
  • Gần cánh cửa
  • Vị trí trong tầm với người lái xe

búa phá kính ô tô thoát hiểm

Cách sử dụng búa phá kính ô tô

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới cho quý bạn đọc quan tâm về cách sử dụng búa phá kính ô tô thoát hiểm. Nếu chẳng may xảy ra sự cố tai nạn xe hơi ngoài ý muốn thì bạn nên áp dụng cách làm trên. Chúc bạn may mắn trên cuộc hành trình của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Công dụng của búa thoát hiểm đa năng trên xe ô tô

  2. Lưu ý khi sử dụng dây thoát hiểm cho chung cư cao tầng

  3. Kỹ năng sống sót giữa đám đông giẫm đạp mà bạn nên biết