Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp tư vấn: Rủi ro của việc kinh doanh phòng trọ là gì?

Tại các thành phố lớn và khu vực thành thị nhu cầu về phòng trọ ngày càng gia tăng vì vậy xây dựng nhà ở cho người có nhu cầu thuê ở được nhiều gia chủ chú trọng đầu tư. Hình thức kinh doanh này mang lại lợi nhuận lớn lâu dài cho chủ nhà nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro rất lớn. Vậy rủi ro của việc kinh doanh phòng trọ là gì? Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình này hay muốn biết thêm nhiều kiến thức để công việc kinh doanh này càng phát triển hơn hãy xem chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Top 3 rủi ro của việc kinh doanh phòng trọ là gì?

Rủi ro của việc kinh doanh phòng trọ là gì thì với 3 câu trả lời sau sẽ giúp bạn biết rõ và làm sáng tỏ vấn đề. Cụ thể:

Rủi ro về việc thất thoát tiền bạc

Rủi ro đầu tiên mà người chủ kinh doanh nhà trọ phải đối mặt đó là việc thất thoát tiền bạc. Việc này có rất nhiều vấn đề dẫn đến như: thuê nhầm công ty thiết kế xây dựng trọn gói kém chất lượng, thiếu tính toán không biết lập kế hoạch xây dựng phòng trọ chi tiết, không kiểm tra vật tư để thất thoát hoặc mua phải hàng kém chất lượng, khách thuê phòng trọ không trả tiền hoặc chậm thanh toán hay tài sản trong dãy trọ bị mất cắp,…

rủi ro của việc kinh doanh phòng trọ là gì

Thua lỗ vì thiếu chủ động vốn khi kinh doanh xây nhà trọ

Kinh doanh vốn luôn là yếu tố chủ chốt trong việc thành bại của công việc vì vậy nếu nguồn vốn xây dựng phòng trọ của bạn thấp hoặc thiếu khả năng xoay vòng, huy động vốn thì rủi ro xảy ra là rất cao. Nếu bạn đi vay ngân hàng để đầu tư lĩnh vực này thì mức lãi suất là rất cao nên nó sẽ gây ra nhiều áp lực khi trả lãi ngân hàng và có khi phải bán cả dãy trọ đi để trả nợ ngân hàng.

Không biết cách quản lý dẫn đến rủi ro

Khi đã trở thành chủ nhà trọ thì bạn đã trở thành người quản lý quán xuyến tất cả mọi việc của công việc kinh doanh này. Tất cả mọi việc từ tìm người thuê, đăng ký tạm trú, giải quyết vấn đề dân sinh, thiết bị hư hỏng cần sửa chữa hay thu tiền điện nước hàng tháng đều bạn phải thực hiện làm.

Nếu không biết cách quản lý hoặc quá bận rộn bạn có thể thuê người quản lý để giải quyết các vấn đề ổn thỏa. Tuy nhiên giá thuê thường rất là cao nên bạn sẽ phải mất một khoản chi phí lớn hàng tháng để trả cho họ. Ngoài ra chưa kể họ làm việc tắc trách, thiếu trách nhiệm sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề phát sinh đáng tiếc không nên xảy ra.

Lời kết

Với các chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời về “Rủi ro của việc kinh doanh phòng trọ là gì?”. Khi đã nhận biết nắm bắt được các rủi ro này bạn sẽ có phương hướng giải quyết tốt hơn để công việc kinh doanh của mình luôn phát triển ổn định và thuận lợi.