Những thông tin an toàn bổ ích

Sứ cách điện là gì và những lưu ý khi chọn mua

Sứ cách điện có lẽ không còn là thiết bị quá lạ đối với nhiều người và thường được sử dụng để tạo khoảng cách an toàn giữa đường dây truyền tải với thân cột. Ngoài ra, thiết bị này còn được làm từ những vật liệu cao cấp nên đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và hạn chế nhiều sự cố khác nhau. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sứ cách điện là gì và cách chọn mua, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Sứ cách điện được biết đến là gì?

Sứ cách điện được biết đến là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến với mục đích cố định nhằm tạo ra khoảng cách an toàn giữa đường dây truyền tải với thân cột. Ngoài ra, thiết bị này còn đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các đường dây điện với nhau. Từ đó giúp cho dòng điện luôn được an toàn và hạn chế lại những sự cố rủi ro cháy nổ.

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua sứ cách điện

Để đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng cao của thiết bị sứ cách điện, bạn cần phải biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp và tùy thuộc vào từng yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

Nên chọn mua sứ cách điện mới 100%

Hầu hết các thiết bị mới 100% đều được nhiều người đánh giá cao và trở thành lựa chọn hàng đầu hiện nay. Những thiết bị mới đều đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu về chức năng sử dụng tốt và tính năng an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, giá thành của sứ cách điện mới cũng không quá đắt đỏ nên việc đầu tư mới thiết bị này có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng là điều khá cần thiết.

Thực hiện kiểm tra lõi ống của sứ cách điện

Để đảm bảo tránh tối đa tình trạng gãy lõi do bị tác động của ngoại lực hay do trọng lượng của cáp dẫn điện và gây mất an toàn nên khi chọn mua thiết bị phải thực hiện kiểm tra lõi ống sứ. Lõi ống sứ của thiết bị cũng nắm vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng nên loại bỏ ngay những sản phẩm có lõi ống bị nứt, gãy và xuất hiện các dấu hiệu bị hư hỏng khác. Điều này vừa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng mà còn mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Lời kết

Sứ cách điện được biết đến là một trong những thiết bị quan trọng nhằm giữ khoảng cách giữa đường dây truyền tải với thân cột một cách an toàn. Không những thế, thiết bị này còn được làm từ những vật liệu cao cấp nên đảm bảo đem lại hiệu quả cao.