Những thông tin an toàn bổ ích

Mua tranh treo phòng khách cần lưu ý gì để hợp phong thủy?

Phòng khách là tâm điểm, là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà nên có gia chủ thường chú trọng nhất việc trang trí khu vực phòng khách. Một bức tranh tuyệt đẹp sẽ giúp khu vực sinh hoạt của cả gia đình trở nên sang trọng và lộng lẫy hơn rất nhiều. Vậy trong khi chọn mua tranh treo phòng khách cần lưu ý gì để hợp phong thuỷ?

Kích thước tranh

Kích thước của phòng khách cũng ảnh hưởng nhiều đến việc chọn mua tranh trang trí treo tường. Đối với phòng khách, bạn nên lựa chọn bức tranh phù hợp với tỷ lệ diện tích của căn phòng. Bởi nếu chọn bức tranh quá lớn so với không gian chung sẽ gây cảm giác rối mắt và khiến không khí nặng nề.

Vị trí treo tranh

Nếu phòng khách có không gian hơi tháp và diện tích nhỏ thì nên treo tranh lên cao để “làm giả” diện tích căn phòng. Nếu không gian không phải là vấn đề thì hãy treo tranh ngang tầm mắt. Tranh ảnh nên được treo cách bộ bàn ghế khoảng một sải tay.

Khi trang trí phòng khách với một bộ sưu tập các bức ảnh nhỏ sẽ tạo nên sự cân bằng thị giác. Khi phân loại các bức tranh, hãy treo các bức tranh lớn hơn ở bên phải và bên dưới để tạo sự hài hoà. Vì mắt chúng ta thường nhìn từ bên phải qua.

Chọn mua tranh treo phòng khách theo phong thuỷ

Theo thuyết ngũ hành có năm mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Do vậy, mỗi cá nhân sẽ có một mệnh riêng. Nên khi treo tranh phòng khách chúng ta cũng nên chú ý lựa tranh phù hợp với bản mệnh của mình. Treo các tác phẩm nghệ thuật hài hòa sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn, thu hút tài lộc và sức khoẻ dồi dào.

Không nên treo các loại tranh thú dữ trong phòng khách

Không nên treo tranh về động vật hoang dã hay hung khí trong phòng khách. Vì chúng sẽ tạo ra không khí nặng nề, ngột ngạt và mang lại nhiều xui xẻo cho gia chủ.

Nếu gia chủ vẫn muốn trưng bày tranh của các sinh vật như hổ, rồng, đại bàng thì hãy lưu ý rằng mắt và đầu của con vật phải hướng về phía cửa ra vào để bảo vệ cả gia đình.

Hơn nữa, gia chủ cần lưu ý không nên treo những bức tranh có hình ảnh quá rực rỡ tránh tạo cảm giác chói mắt. Đồng thời, cũng như không nên chọn những bức ảnh có chủ đề buồn bã, ảm đạm.

Bên cạnh đó, treo quá nhiều tác phẩm nghệ thuật mang tính trừu tượng trong phòng khách sẽ khiến tâm hồn thêm rối bời, kiệt quệ.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây, hẳn bạn đã biết mua tranh treo phòng khách cần lưu ý gì để hợp phong thuỷ. Việc lựa chọn tranh treo trong phòng khách vô cùng quan trọng bởi đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng là nơi tiếp đón khách khứa, bạn bè.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm