Những thông tin an toàn bổ ích

Khám Phá Bánh Quy Có Từ Khi Nào? Top 3 Loại Bánh Quy Cơ Bản

Bánh quy được sản xuất và phân phối rộng rãi trên thị trường, loại bánh này phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Hiện có rất nhiều loại bánh quy có mẫu mã và hương vị mới ra đời để phục vụ người mua. Nhưng bạn hãy thử “ngược dòng thời gian quay về quá khứ” để xem bánh quy có từ khi nào và đâu là những loại bánh quy phổ biến

Bánh quy – Món bánh thơm ngon có tuổi đời lâu năm

Tính đến thời điểm hiện tại, không nhiều người biết chính xác bánh quy có từ khi nào dù có những người ăn món bánh này hằng ngày. Một số tài liệu nghiên cứu về lịch sử ra đời của bánh quy có chép lại những thông tin quý giá sau:

  • Bánh quy là một trong số những món bánh truyền thống của người dân phương Tây.
  • Bánh quy xuất hiện lần đầu vào khoảng thế kỷ thứ VII TCN tại đất nước Ba Lan.
  • Bánh quy được nhiều quốc gia ở khu vực châu Âu biết đến hơn kể từ cuối thế kỷ XIV, điển hình là Pháp.

Món bánh quy truyền thống được sản xuất từ nguyên liệu gì?

Ở giai đoạn TCN, sự hạn chế về nguyên liệu chỉ cho phép người dân tạo ra bánh quy từ những nguyên liệu đơn giản và thân thuộc. Chiếc bánh có kích thước nhỏ nhắn, mặt phẳng và vị ngọt được làm từ:

  • Bột.
  • Đường.
  • Một số loại dầu hoặc chất béo.
  • Ngoài ra, có thể kết hợp với một số loại hạt khô, yến mạch,…

Khi đã được tạo hình hoàn chỉnh, bánh sẽ được người dân đặt vào lò nóng để làm chín. Bánh quy chín sẽ có bề mặt mang màu vàng nâu, vị giòn xốp và hương thơm ngào ngạt. Người dân có thể ăn ngay khi bánh còn nóng hoặc bảo quản ở nhiệt độ phòng và ăn dần.

Bật mí top 3 loại bánh quy thông dụng trên thị trường bánh

Ngày nay, bánh quy được sản xuất với nhiều nguyên liệu, hình dạng, mùi vị,… khác nhau. Sự kết hợp giữa những nguyên liệu mới sẽ giúp người ăn được thử nhiều loại bánh hơn và chọn ra loại yêu thích.

Nhằm hỗ trợ người ăn dễ dàng “khoanh vùng đối tượng” mang tên bánh quy, những hãng sản xuất món bánh này đã chia ra 3 nhóm:

  • Nhóm 1 – Bánh Biscuit: công thức chế biến bánh đơn giản đến từ nước Pháp. Thành phần của bánh có: bột mì, sữa, bơ, kem, trứng và muối.
  • Nhóm 2 – Bánh Cookies: những chiếc bánh nằm trong nhóm 2 được sản xuất theo công thức của người Hà Lan. Ngoài những nguyên liệu trên, bánh có thêm hạt khô, nho khô, chocolate,…
  • Nhóm 3 – Bánh Shortbread: nếu so với bánh ở 2 nhóm trên, bánh ở nhóm này vừa dễ làm lại vừa có giá thành rẻ. Đấy là lý do bánh Shortbread rất phổ biến trên thị trường.

Kết luận

Ăn bánh quy mà thiếu một tách trà nóng thì quả là một thiếu sót to lớn khiến hương vị thơm ngon của bánh quy không được bộc lộ hết. Sau khi biết bánh quy có từ khi nào, bạn có thể cùng bạn bè uống trà, ăn bánh và chia sẻ những kiến thức hay ho về món bánh này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm