Những thông tin an toàn bổ ích

Nguyên tắc giữ an toàn lao động trong nhà bếp, nhà hàng

Làm việc trong nhà bếp, nhà hàng – môi trường tiếp xúc gần lửa nếu như không nắm được những quy tắc an thì chắc chắn sẽ rất dễ gặp phải tai nạn lửa. Vậy, làm thế nào để giữ an toàn khi làm việc tại nhà bếp? Hãy cùng ghi nhớ những nguyên tắc giữ an toàn lao động trong nhà bếp, nhà hàng ngay dưới đây nhé!

Nguyên tắc giữ an toàn lao động trong nhà bếp, nhà hàng – không để các vật dụng dễ cháy nổ gần bếp

Việc sắp xếp đồ đạc và các loại vật dụng trong nhà bếp cần có quy tắc và gọn gàng. Tuyệt đối không được để các vật dụng dễ cháy nổ gần bếp nấu. Bởi nó có thể sẽ dẫn đến bắt lửa gây cháy nổ rất nguy hiểm. Đặc biệt là ở không gian bếp và nhà hàng lớn. Nếu như có cháy nổ sẽ rất lớn.

Đặt các vật dụng sắc nhọn ở tầm thấp và có bọc an toàn

giữ an toàn lao động trong nhà bếp

Giữ an toàn lao động trong nhà bếp, nhà hàng

Dao kéo là các vật dụng có tính gây thương tích cao. Chính vì thế, cần phải hết sức chú ý tránh để các vật dụng này ở những nơi dễ đụng chạm phải. Khi cất đặt cần chú ý đặt lưỡi sắc vào bên trong và cần thiết thì nên có các loại bọc an toàn để tránh va chạm và gây thương tích nguy hiểm khi làm việc. Nên sử dụng các loại hộp đựng dao kéo thông minh với thiết kế mới để tránh va chạm và gây tổn thương khi sử dụng.

Bát đũa sành sứ không nên đặt quá cao

Bát đũa trong nhà bếp, nhà hàng thường có số lượng rất lớn. Khi rửa và sắp đặt bát đũa sành sứ, nên để ở tầm với vừa phải và có vách ngăn chắn để tránh rơi vỡ. Khi rửa bát đũa tay ướt nước trơn rất dễ gây rơi vỡ. Việc rơi vỡ bát đũa không chỉ gây tổn hại tài chính mà còn có thể làm tổn thương bởi những vết nứt sành sứ gây ra.

giữ an toàn lao động trong nhà bếp

Nguy hiểm khi làm việc trong nhà bếp

Hiện nay có rất nhiều kiểu gầm đựng bát đũa cao cấp đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho người dùng. Trong những nhà bếp rộng và không gian nhà hàng, nên thiết kế bài trí các loại chạn đựng để bát đũa khoa học hiện đại để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa an toàn nhé!

Làm việc ở nhà hàng và gian bếp cần có tính cẩn thận, làm việc một cách gọn gàng ngăn nắp. Đó chính là những nguyên tắc giữ an toàn lao động trong nhà bếp, nhà hàng mà chúng ta nên biết để tránh những thương tích không mong muốn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chọn ăn ở nhà hay nhà hàng vào những ngày lễ tốt hơn?

  2. Vì sao cần xây bếp rộng rãi – Những điều bạn nên biết

  3. Ở phố nên xài bếp điện hay bếp gas để nấu là tốt nhất?