Những thông tin an toàn bổ ích

Giải thích lý do vì sao cha mẹ không nên đăng ảnh con lên mạng

Là bậc làm cha mẹ ai cũng yêu thương con mình vô bờ bến. Tuy nhiên, chỉ cần một hành động rất nhỏ của bố mẹ cũng làm ảnh hưởng lớn đến tương lai của con trẻ. Đó chính là lý do vì sao cha mẹ không nên đăng ảnh con lên mạng để bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của con mình. Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết các lý do trong bài viết dưới đây.

Vì sao cha mẹ không nên đăng ảnh con lên mạng

Việc đăng ảnh con lên mạng không chỉ là niềm vui mà còn là niềm hạnh phúc của bậc cha mẹ muốn khoe với cả thế giới. Tuy nhiên, đăng ảnh con lên mạng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro như:

Thu hút những kẻ nguy hiểm có ý đồ xấu tấn công

Hiện nay, sự phát triển của internet toàn cầu chính là kẽ hở để những đối tượng xấu lấy cắp ảnh con bạn để dùng vào mục đích bắt cóc hoặc khiêu dâm. Đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra trên thực tế nên bố mẹ cần nắm được để phòng tránh nguy hiểm cho con yêu của mình.

Đăng ảnh con lên mạng sẽ là cơ sở để trẻ bị bắt nạt

Khi đăng ảnh con lên mạng, nhiều người sẽ lấy đó để xúc phạm, bêu rếu con trẻ lúc chúng trưởng thành. Nếu bức ảnh đó bị phát tán quá rộng thì nó sẽ làm trò cười cho bạn bè trêu chọc bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo quyền riêng tư cho con trẻ từ lúc nhỏ

Việc đăng ảnh khi không được sự cho phép của con chính là xâm phạm vào quyền riêng tư cá nhân của mỗi người. Hãy để sau này khi con lớn lên, chúng sẽ tự quyết định và đăng những bức ảnh mà chúng yêu thích.

Làm gì để đăng ảnh con lên mạng đúng cách

Việc đăng ảnh con lên mạng không hề sai trái. Thế nhưng, trước khi đưa lên mạng xã hội thì bố mẹ cần chú ý:

  • Chúng ta có thể đăng ảnh con nhưng cần để ý thái độ của con xem có thực sự thích thú hay xấu hổ không.
  • Khi nào nên đăng ảnh con và nên để ở chế độ bạn bè nhằm loại trừ những đối tượng xấu có thể tiếp cận.
  • Chú ý đến quyền riêng tư cá nhân của con.
  • Không đăng hình ảnh nhạy cảm ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con mình.
  • Không để chế độ định vị để tránh mở đường cho kẻ xấu tiếp cận.

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết về lý do vì sao cha mẹ không nên đăng ảnh con lên mạng. Các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu những nội dung trên để áp dụng trong chính cuộc sống gia đình và bảo vệ con yêu của mình nhé.