spot_img
HomeKinh nghiệmNên mua vé máy bay trước bao lâu là vừa?

Nên mua vé máy bay trước bao lâu là vừa?

Nên mua vé máy bay trước bao lâu là vừa được phần lớn những người có lần đầu đi máy bay thắc mắc. Hiện nay, vé máy bay ngoài bán trực tiếp phần lớn đều được bán online tại các trang web chính thống của hãng bay. Để biết thời gian phù hợp để mua máy bay như thế nào mời bạn cùng tham khảo bài viết nhé!

Giải đáp: Nên mua vé máy bay trước bao lâu là vừa?

Tùy từng nhu cầu bay mà thời gian đặt vé máy bay sẽ khác nhau. Để nói đến mức độ vừa sẽ chia thành nhiều loại. Cụ thể:

1. Bay sát giờ

Nếu bạn bay gấp không chuẩn bị trước, theo thông lệ, bắt buộc bạn phải đặt vé máy bay trước ít nhất 3 tiếng. Bạn có thể thực hiện mua vé máy bay ngay tại sân bay trước khi cửa làm thủ tục đóng. Tuy nhiên bạn cần phải biết, khi mua vé gấp, giá thường sẽ đắt hơn so với bình thường.

Nếu là chuyến bay nội địa, thời gian cửa quầy làm thủ tục sẽ đóng trước khoảng 1 tiếng. Còn đối với chuyến bay quốc tế, thời gian cửa quầy làm thủ tục sẽ đóng trước khoảng 2 tiếng. Do vậy, để có thể mua được vé máy bay vừa lúc bạn nên lưu ý đến điều này.

2. Đặt vé máy bay nội địa

Việc nên mua vé máy bay trước bao lâu là vừa còn phụ thuộc vào việc  bạn bay nội địa hay quốc tế. Đối với bay nội địa, ngoài việc mua gấp vé máy bay như ở trên, thời điểm lý tưởng để mua vé máy bay đối với hành trình nội địa thường được chia sẻ từ 1 – 3 tháng. Bởi theo nhiều kết quả khảo sát cho thấy, giá vé máy bay nối với chuyến nội địa thường sẽ có giá cực thấp vào thời điểm từ 4 tuần đến 3 tháng trước khi bay.

3. Đặt vé máy bay quốc tế

Mức giá của vé máy bay quốc tế thường ổn định hơn so với hành trình nội địa do vậy thời điểm tốt để đặt vé khoảng 3 tháng trước khi khởi hành. Theo những người chuyên săn sale vé máy bay cho biết, giá vé sẽ thấp nhất từ 5,5 tháng cho đến 1,5 tháng trước khi bay. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những lời khuyên mang tính chất tham khảo, do vậy nếu không bay gấp bạn có thể lên mang và tra vé máy bay với mức giá phù hợp nhất.

Lời kết

Thực tế việc nên mua vé máy bay trước bao lâu là vừa không quá quan trọng, quan trọng hơn cả chính là bạn có thể sắp xếp được đúng thời gian đặt vé hay không. Tốt nhất nên đặt vé khi đã thực sự chuẩn bị xong và chắc chắn đi, không nên đặt quá sớm nếu không đi được sẽ rất khó pass lại vé hoặc phải pass lại với mức giá thấp hơn rất nhiều.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular