spot_img
HomeXu hướng công nghệCác lý do nên tìm hiểu về NFT – Tài sản số...

Các lý do nên tìm hiểu về NFT – Tài sản số mới nhất trên nền tảng Blockchain

NFT đang trở dần xu hướng nổi bật của thị trường Crypto trong thời gian gần đây. Tuy nhiên không phải ai cũng biết NFT là gì? Các lý do nên tìm hiểu về NFT? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

NFT là gì?

NFT là từ viết tắt của Non – fungible token, một loại tài sản kỹ thuật số tồn tại trên blockchain. Tài sản này có thể được tráo đổi với tài sản có giá trị tương đương. Đồng thời đây cũng là tài sản không thể chia nhỏ thành nhiều phần vì đã được chứng thực duy là duy nhất.

Hầu hết NFT được lưu giữ trên mạng blockchain Etherum hay các mạng blockchain khác như: Polygon, Solana, Flow… cũng hỗ trợ loại tài sản này.

Các lý do nên tìm hiểu về NFT để đầu tư cho tương lai

NFT được nhiều nhà đầu tư nhận định sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai bởi sở hữu những đặc điểm vượt trội như:

Tính khan hiếm

Mỗi NFT đại diện cho duy nhất một tệp tin. Mặc dù có nhiều nhà phát hành NFT nhưng ở mỗi bộ sưu tập sẽ bị giới hạn số lượng mã thông báo không thể thay thế. Đây là lý do khiến NFT khan hiếm và được định giá cao.

Không thể phân chia

Một trong các lý do nên tìm hiểu về NFT đó là vì tính không thể phân chia của loại tài sản này.

Nếu các đồng tiền mã hóa có thể chia nhỏ để dễ dàng tiến hành giao dịch, mua bán như ETH, BTC… nhưng NFT không thể phân chia được như vậy.

Ví dụ đối với một bức tranh đẹp, bạn không thể mua nửa tác phẩm mà buộc phải mua đứt luôn cả bức tranh đó bao gồm cả phụ kiện đi kèm.

Tính độc nhất

Có thể nói đây là một trong các lý do nên tìm hiểu về NFT quan trọng nhất bạn không thể bỏ qua. Với các mã thông báo không thể thay thế, bạn có thể tra rõ chính xác nguồn thông tin nên không lo lắng tình trạng giả mạo. Mọi thông tin sẽ được coi như chứng chỉ để xác thực cho mỗi một NFT.

Lưu trữ an toàn, giảm chi phí

NFT giúp lưu trữ tài sản của bạn một cách bảo mật và an toàn thông qua token hóa tài sản. Đồng thời giúp giảm bớt chi phí và thời gian giao dịch, đặc biệt khi ở hai quốc gia khác nhau.

Ứng dụng đa dạng nhiều lĩnh vực

  • Hiện NFT đang được sử dụng trong các trò chơi như tựa game Play-to-Earn.
  • NFT dùng để hỗ trợ người dùng giao dịch mua bán các tài sản ảo như: trang thiết bị, quần áo, đất ảo…
  • NFT giúp xác thực danh tính chứng nhận bản quyền tác phẩm.
  • Nhiều nhà đầu tư lưu trữ NFT nhằm sưu tầm nhiều tác phẩm nghệ thuật được chuyển đổi sang NFT.

Lời kết

Với các lý do nên tìm hiểu về NFT mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc rằng bạn đã hiểu được tầm quan trọng cũng như tiềm năng phát triển của NFT. Hi vọng những kiến thức trong bài viết sẽ giúp bạn cân nhắc kỹ hơn trước những quyết định đầu tư trong tương lai.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular