Những thông tin an toàn bổ ích

Cha mẹ cần làm gì để hướng con cái tránh xem phim porn?

Internet chứa rất nhiều thông tin trong đời sống, ngay cả những thông tin rác. Trẻ em được tiếp cận với mạng Internet ngay từ lúc còn bé, mục đích chủ yếu là để học tập, chơi game. Nhưng có nhiều đứa trẻ đang theo dõi những nội dung độc hại như thể loại phim porn. Vậy cha mẹ cần làm gì để hướng con cái tránh xem phim porn?

Những tác động tiêu cực khi trẻ con xem phim porn

Ta luôn biết trẻ con có chưa có kiến thức về tình dục và đồng thời chúng có sự tò mò lớn. Vì vậy chúng rất dễ xem được nội dung không phù hợp với lứa tuổi, điều đó gây ra những tác động xấu sau đây:

Tham gia hoạt động tình dục sớm

Những đứa trẻ tiếp xúc với những nội dung khiêu dâm sớm sẽ có khả năng tham gia vào hoạt động tình dục sớm. Quan hệ tình dục sớm làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn và các bệnh truyền nhiễm.

Có thể dẫn đến nghiện tình dục

Những đứa trẻ tiếp xúc với những nội dung độc hại này sớm có khả năng mắc hội chứng nghiện tình dục hay còn gọi là hội chứng cuồng dâm. Hội chứng này tác động tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần và chất lượng cuộc sống.

Hình thành thái độ và hành vi tiêu cực với nữ giới

Những nội dung khiêu dâm được cho là phân biệt giới tính và thù địch với phụ nữ. Ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự hung hăng và bạo lực với phụ nữ trong những bộ phim khiêu dâm làm cho các em trai nghĩ rằng bạo hành với phụ nữ là điều có thể chấp nhận được.

Ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ lành mạnh

Tiếp xúc với những nội dung này trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tới khả  năng thiết lập và duy trì các mối quan hệ thân mật lành mạnh. Cảm giác đang phát triển của con trẻ về những gì họ mong đợi về tình dục cũng ảnh hưởng tới hành vi sau này.

Khuyến khích hành vi bạo lực

Khi xem những bộ phim như này có thể làm sai lệch cách nhìn của trẻ nhỏ. Các em nhỏ khi sẽ bị ảnh hưởng tâm lý khi tiếp cận nội dung này quá sớm dẫn đến việc có những hành động bạo lực khi trưởng thành.

Cha mẹ cần làm gì để hướng con cái tránh xem phim Porn

Khi phát hiện con trẻ đang tiếp cận nội dung phim kiêu dâm, người lớn cần:

Bình tĩnh: Việc la mắng hay quát nạt con cái sẽ làm tâm lý trẻ nhỏ trở nên tồi tệ hơn. Việc chia sẻ và khuyên nhủ sẽ khó hơn khi trẻ con sinh ra tâm lý sợ hãi

Hãy nghiêm túc lắng nghe: Bạn cần biết con mình xem từ đâu và từ bao giờ. Từ những chia sẻ đó bạn có những cách xử lý tốt hơn

Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời. Ảnh Freepik

Hỏi về cảm nhận: Mặc dù điều này khó nhưng từ những thứ chúng nhận thức ta dễ dàng hướng tâm lý con trẻ về những hành động đúng đắn hơn.

Giải thích các tác hại từ phim khiêu dâm: Trang bị kiến thức để con trẻ có nhận thức được đây là nội dung độc hại từ đó chúng sẽ có ý thức hơn trong việc chọn lọc nội dung.

Lời kết

Những đứa trẻ khi xem phải những nội dung khiêu dâm, tình dục sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Qua bài viết này chắc hẳn các bậc phụ huynh đã ý thức được mình cần làm gì để hướng con cái tránh xem phim porn. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích để giúp các bậc phụ huynh định hướng lại tâm lý cho con của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm