spot_img
HomeĐời SốngGóc giải đáp: Phụ huynh cần làm gì khi có con nhỏ...

Góc giải đáp: Phụ huynh cần làm gì khi có con nhỏ học online?

Học trực tuyến là hình thức học được áp dụng hiện nay, nhằm giúp các em học sinh ôn luyện kiến thức mùa covid. Học trực tuyến là cách học khá thuận tiện nhưng không dễ dàng. Để các con em chúng ta học tập hiệu quả cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường. Vậy phụ huynh cần làm gì khi có con nhỏ học online thì mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Phụ huynh cần làm gì khi có con nhỏ học online?

Muốn con em chúng ta học trực tuyến được hiệu quả, đặc biệt với các em cấp 1 và trung học cơ sở thì cần đến vai trò của phụ huynh. Các bậc cha mẹ cần hỗ trợ các con khi học online cụ thể như sau:

  • Thường xuyên kiểm tra thiết bị, hệ thống kết nối đảm quá trình học an toàn và hiệu quả. Tạo dựng không gian học cho trẻ, nắm rõ thời khóa biểu và kế hoạch học ở trường. Nhắc nhở các con ghi bài và làm bài tập hàng ngày.
  • Trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn thường xuyên. Bạn nên bạn tham gia vào nhóm do giáo viên chủ nhiệm hoặc phụ huynh lập sẵn, để nắm bắt thông tin và trao đổi các hoạt động ở trường và tình học tập của các con.
  • Hỗ trợ các con vào tiết học để không bị muộn giờ cũng như khi làm bài tập và gửi bài, chuyển đổi link các tiết học, môn học.

  • Nếu có thời gian rảnh bạn có kèm trực tiếp khi các con đang học. Tuy nhiên, bạn chú ý chỉ kèm con học chứ không học thay hoặc làm thay cho con. Phụ huynh hãy kiểm tra kết quả học tập bằng cách hỏi đáp thêm các bài tập tương tự.
  • Trong quá trình các con học, cha mẹ hãy kiểm soát và không để cho con làm việc riêng. Nhắc nhở các con tư thế ngồi học đúng cách, trang phục.
  • Trước và sau giờ học không nên cho trẻ sử dụng điện thoại, vì các em sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung khi vào tiết học và không tốt cho sức khỏe.
  • Ngồi học trực tuyến nhiều sẽ khiến trẻ bị béo phì, suy nhược do không vận động. Vì vậy, phụ huynh cần cho các các em không gian để luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, nâng cao sức khỏe.

Lời kết

Bài viết trên đây của chúng tôi muốn chia sẻ phụ huynh cần làm gì khi có con nhỏ học online. Do ảnh hưởng của dich Covid. -19, hình thức học trực tuyến được áp hiện nay. Để các con học tốt các bậc phụ huynh hãy hỗ trợ trẻ trong quá trình học tập nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular