spot_img
HomeĐời SốngTìm hiểu về giải TENNIS lớn trên thế giới

Tìm hiểu về giải TENNIS lớn trên thế giới

Tìm hiểu về giải Tennis lớn trên thế giới sẽ giúp bạn có được những thông tin về môn thể thao này. Từ đó theo dõi những trận quần vợt đỉnh cao. Cùng tìm hiểu nhé, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích đấy.

1. Giải Úc mở rộng

Đây là giải quần vợt lớn nhất, diễn ra đầu tiên mỗi năm. Nó có tiếng Anh là giải Australian Open, nó thuộc 1 trong  4 giải Grand Slam danh giá nhất của môn quần vợt. Thông thường, giải này sẽ được tổ chức tại Melbourne vào cuối tháng 1 dương lịch hàng năm.

Đứng sau giải này là Tennis Australian – một tổ chức nổi danh trong lĩnh vực quần vợt. Nó sẽ thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3 với nội dung đơn nam. Còn ở nội dung đơn nữ thì thể thức sẽ là 3 set thắng 2.

Ngoài 2 nội dung chính trên thì giải này có khá nhiều điều thú vị. Nổi bật có thể kể tới phần đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ được phối hợp cực hấp dẫn.

2. Tìm hiểu về giải quần vợt Mỹ mở rộng

Đây cũng là 1 trong 4 giải Grand Slam nổi bật mỗi năm. Nó là giải tổ chức cuối cùng trong năm khi diễn ra vào cuối tháng 8 kéo sang đầu tháng 9. Nó được tổ chức thường niên tại thành phố New York. Tại đây, toàn bộ các trận đấu đều diễn ra trên sân cứng DecoTurf ở ngoài điều kiện tự nhiên.

Sân làm bằng nhiều lớp cao su mỏng, trộn với cát, sau đó đổ lên trên sàn xi măng. Trên mặt sân này banh tennis thường đi theo những đường rất nhanh.

3. Giải quần vợt Wimbledon

Với những người chơi quần vợt, đây là một giải đấu cực hấp dẫn. Nó là giải lâu đời, có uy tín nhất toàn cầu. Từ năm 1877, giải luôn được tổ chức tại  All England Club ở Wimbledon, Luân Đôn.

Hiện tại, khi giải quần vợt Úc mở rộng chuyển sang chơi trên sân đất nện. Wimbledon là giải lớn duy nhất toàn cầu vẫn còn được tổ chức trên mặt sân cỏ. Điều này khiến những tín đồ của quần vợt đặc biệt thích thú theo dõi.

4. Tìm hiểu về giải Tennis Vô địch Pháp mở rộng

Giải này còn được biết đến với tên khác là Roland-Garros. Nó là một trong những giải đấu quần vợt được trông đợi nhất toàn cầu. Thông thường, giải sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian từ t5 – t6 hàng năm.

Giải đấu này được tổ chức, thi đấu trên sân đất nện lớn nhất thế giới. Nó cũng là giải thi đấu quần vợt đòi hỏi nền tảng thể lực vô cùng khắc nghiệt từ vđv tham gia.

Như vậy bạn đã tìm hiểu về giải tennis nổi bật toàn cầu. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm thông tin nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular