Những thông tin an toàn bổ ích

Muốn Dùng Internet An Toàn, Bạn Hãy Thử Ngay Một Số Cách Sau!

Đứng trước những hiểm họa trên internet như: bị ăn cắp thông tin cá nhân, bị virus tấn công,… nhiều người tỏ ra rất lo lắng. Đấy cũng là lý do cụm từ “sử dụng internet an toàn” thường được tìm kiếm. Nếu bạn đang lo lắng về những hiểm họa này thì một số cách mà bài viết chỉ ra dưới đây hẳn sẽ rất hữu ích với bạn đấy nhé!

Bảo vệ thiết bị bằng phần mềm diệt virus và phát hiện virus

Đây là một trong những cách vô cùng hữu hiệu mà bạn nên “bỏ túi” ngay để có được sự trải nghiệm an toàn trên mạng internet. Nhờ phần mềm diệt virus và phát hiện virus, bạn có thể yên tâm rằng hệ thống của mình đã được bảo vệ một cách an toàn.

Nhưng bạn cũng đừng quá chủ quan vì trong thực tế có rất nhiều loại virus chưa có tên trong danh sách dữ liệu. Vậy nên, chúng dễ dàng “thoát khỏi” sự “săn lùng” và “tiêu diệt” của các phần mềm.

Internet an toàn

Dùng internet an toàn bằng việc cài đặt phần mềm diệt và phát hiện virus

Tiếp theo, bạn hãy nhớ rằng không truy cập vào bất kỳ đường link lạ nào chỉ vì tò mò trong khi lướt web nhé! Bạn sẽ không thể biết trước việc đường link đó sẽ dẫn đến đâu.

Bởi vậy, bạn chỉ nên truy cập vào những đường link quen thuộc,  trang web uy tín hoặc truy cập đúng URL của trang web. Một cú click chuột vội vàng tiềm ẩn nhiều hiểm họa khiến bạn ngỡ ngàng.

Không tải phần mềm hay ứng dụng từ nguồn không xác định

Thêm một cách nữa giúp bạn dùng mạng internet an toàn đó là không tải phần mềm hay ứng dụng từ các nguồn không xác định. Cụ thể, bạn chỉ nên tải phần mềm hay ứng dụng từ chính trang chủ của nhà cung cấp phần mềm, ứng dụng đó.

Trái lại, nếu bạn tải qua các trang trung gian thì bạn đã vô tình phát tán virus cho các hệ thống máy tính kết nối nội mạng. Cũng từ đây, sự an toàn của mạng internet sẽ bị tấn công mạnh mẽ.

Đăng xuất mọi tài khoản cá nhân ngay sau khi dùng xong

Nhiều người có thói quen tắt ngay trình duyệt trên điện thoại hay máy tính sau khi sử dụng xong. Tuy nhiên, thói quen này rất dễ khiến tài khoản cá nhân của người dùng bị người lạ truy cập.

Vậy nên, nếu bạn cũng đang có thói quen này thì hãy thay đổi ngay từ hôm nay nhé! Rất đơn giản, bạn hãy nhớ “logout” mọi tài khoản cá nhân: email, facebook,… trước khi tắt hẳn trình duyệt.

Internet an toàn

Dùng internet an toàn bằng việc đăng xuất mọi tài khoản cá nhân sau khi dùng xong

Tuyệt đối không đăng nhập tài khoản cá nhân nơi công cộng

Để dùng mạng internet an toàn, bạn còn có thể “bỏ túi” thêm một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả khác. Đó là không đăng nhập bất kỳ tài khoản cá nhân nào ở nơi công cộng. Ví dụ như tài khoản ngân hàng, tài khoản email,… Lý do là bởi mạng internet ở những nơi công cộng rất dễ bị lây nhiễm phần mềm gián điệp.

Kết luận

Trong thực tế, còn rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng để dùng mạng internet an toàn. Và trên đây là một số cách cơ bản, siêu đơn giản và được rất nhiều người lựa chọn. Hy vọng rằng bài viết thật sự hữu ích với bạn và những người xung quanh. Chúc bạn có được trải nghiệm tuyệt vời trên mạng internet nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Làm gì để bảo vệ thông tin trên internet an toàn?

  2. Giải thích lý do vì sao cha mẹ không nên đăng ảnh con lên mạng

  3. Bật mí những cách hạn chế mã độc đơn giản mà hiệu quả