Những thông tin an toàn bổ ích

Có thai có được đi vũ trường không?

Vũ trường là tụ điểm vui chơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Dù bầu bì, không ít cô gái vẫn mê mẩn việc đến vũ trường quẩy cùng bạn bè. Vậy có thai có được đi vũ trường không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điều đó nhé.

Có thai có được đi vũ trường không?

Luật có cấm không?

Trong các văn bản luật, không có bất kỳ thông tin nào về việc cấm phụ nữ có thai đến vũ trường hay các tụ điểm khác vui chơi. Thông tin chỉ nhắc đến tuổi được đến vũ trường mà thôi. Hiện tại các vũ trường trên toàn quốc chỉ cấm phục vụ những khách hàng dưới 18 tuổi.

Vậy có thai có được đi vũ trường không?

Dựa vào các luật cấm, có thể thấy rằng chỉ cấm người dưới 18 tuổi đến vũ trường. Sau tuổi này, mọi cá nhân đều có quyền đến các vũ trường hoạt động hợp pháp để vui chơi.

Đồng nghĩa với việc phụ nữ có thai hoàn toàn được quyền đến vũ trường. Mọi người có thể đến các tụ điểm vui chơi để tụ tập cùng bạn bè, quẩy mà không cần lo lắng về vấn đề bị cấm, bị bắt…

Nhưng có thai có nên đi vũ trường không?

Dù không bị cấm, nhưng phụ nữ có thai cũng không nên đi vũ trường. Không gian, các trò chơi hay tiếng ồn ở vũ trường đều không phải điều tốt cho thai nhi. Nó có thể khiến tâm trạng của phụ nữ mang thai bị ảnh hưởng, từ đó gây hệ quả xấu cho thai nhi.

Dưới đây, cùng điểm qua một số tác hại nghiêm trọng của việc đến vũ trường trong thời kỳ mang thai nhé:

  • Sử dụng quá nhiều rượu bia trong vũ trường có thể gây rối loạn nội tiết tố, làm cơ thể mệt mỏi mất nước, thậm chí là sảy thai.
  • Không khí tại vũ trường rất ồn ào, có thể làm bà bầu bị stress.
  • Trong thời gian ở vũ trường mọi người có thể hít phải khói thuốc lá, cần sa, gây hại cho sức khỏe.
  • Mọi người có thể vô tình sử dụng chất kích thích trong đồ uống.
  • Việc ồn ào, rối loạn tại vũ trường khiến nguy cơ bị ngã tăng lên. Từ đó, gây tổn hại tới cơ thể của thai phụ.

Lời khuyên dành cho bà bầu

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng việc đi vũ trường trong thời gian bầu bí thực sự là không nên. Việc này có thể tạo nên nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của cả người mẹ và thai nhi.

Thay vì vậy, mọi người có thể tìm đến những thú vui lành mạnh khác. Như đi bộ, nghe nhạc thính phòng, đọc sách, tập yoga…

Hy vọng bài viết này hữu ích trong  việc lý giải có thai có được đi vũ trường không.