spot_img
HomeTiêu dùng hôm nayNên sử dụng đèn bóng tròn hay bóng dài? Loại nào tốt...

Nên sử dụng đèn bóng tròn hay bóng dài? Loại nào tốt hơn?

Nên sử dụng đèn bóng tròn hay bóng dài trong quá trình sinh hoạt thường nhật đã khiến nhiều người dùng đặc biệt thắc mắc. Loại nào dùng tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn. Để bạn đọc có đáp án thật sự chính xác, dưới đây chúng tôi đã so sánh 2 loại đèn này chi tiết.

Hỏi đáp chính xác: Nên sử dụng đèn bóng tròn hay bóng dài?

Hiện nay phần lớn mọi người thường sử dụng đèn bóng tròn hoặc bóng dài nhằm phục vụ cho mục đích chiếu sáng. Điều này khiến bạn băn khoăn nên sử dụng đèn bóng tròn hay bóng dài khi đi chọn mua, lắp đặt đèn tại căn hộ của mình. Thực tế, điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích mỗi người.

Xu hướng sử dụng đèn bóng dài

Bạn có thể tìm ra đáp án cho câu hỏi của mình thông qua việc bỏ túi một số thông tin về việc đèn bóng dài dạng LED đang trở thành xu hướng chung. Người dân sinh sống tại thành thị và khu vực địa phương đều đang thay thế, loại bỏ dần dần bóng đèn tròn truyền thống.

Điều này khá dễ hiểu bởi dòng đèn này mang lại nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với đèn bóng tròn. Không chỉ chiếu sáng tốt, đèn bóng dài còn đáp ứng giá trị thẩm mỹ và tiết kiệm điện năng tốt hơn đèn bóng tròn. Yếu tố an toàn cũng được đảm bảo để người dùng yên tâm khi sử dụng.

Những ưu điểm này được tạo ra bởi thiết kế hình dạng dẹt tròn, tương tự ống tube. Kích thước dài khoảng 1m2 dạng vòm cong, gọn nhẹ của đèn đã mang tới hiệu quả chiếu sáng cao. Người dùng có thể lắp trực tiếp lên trần thạch cao để mang tới hiệu quả chiếu sáng trọn vẹn cho không gian sinh hoạt.

Ưu điểm nổi bật của đèn bóng dài

Loại đèn này sở hữu tuổi thọ cao kéo dài từ 35.000 đến 50.000 giờ đồng hồ. So sánh với đèn tròn truyền thống thì tuổi thọ nhiều hơn gấp 3 – gấp 5. Bên cạnh đó, đèn bóng dài còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Khả năng phát sáng cao
  • Tiết kiệm điện năng
  • An toàn với sức khoẻ và thân thiện với môi trường
  • Không chứa các chất độc hại, không gây loá mắt
  • Thời gian bật/tắt nhanh hơn đèn thông thường

Những ưu điểm vượt trội của đèn bóng dài quả thực đã mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên bạn nên dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn 1 trong 2 loại đèn bóng tròn và đèn bóng dài được chính xác hơn.

Lời kết

Việc nhiều người dùng băn khoăn nên sử dụng đèn bóng tròn hay bóng dài thực ra khá dễ hiểu bởi 2 loại đèn này được phân phối tương đối phổ biến. Xét theo nhiều khía cạnh thì đèn bóng dài đã khắc phục nhiều nhược điểm và có sự cải tiện vượt trội hơn đèn bóng tròn. Tuy nhiên quyết định sử dụng loại đèn nào cuối cùng vẫn là thuộc về bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular