spot_img
HomeAn ToànGiải đáp vấn đề an toàn bay là gì?

Giải đáp vấn đề an toàn bay là gì?

Nhu cầu di chuyển qua các tỉnh thành hoặc sang nước ngoài của người dân ngày càng cao, do đó để tiện lợi người ta thường chọn ngồi máy bay cho nhanh. Điều khách hàng quan tâm chính là vấn đề an toàn khi bay. Vậy an toàn bay là gì và có những quy định nào, nếu vi phạm có bị xử phạt không? Chúng ta tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu về an toàn bay là gì?

Khái niệm an toàn bay là gì khiến nhiều người quan tâm, nhất là người hay di chuyển bằng đường hàng không. Việc lựa chọn hãng bay nào uy tín, làm việc tận tình, phi công lái an toàn luôn là điều mà khách hàng cân nhắc khi đặt vé di chuyển.

An toàn bay là gì

Mỗi một chuyến bay đều được đảm bảo an toàn

Mỗi một chuyến bay cất cánh thì cả một đội ngũ nhân viên làm việc và vận hành hoạt động chuẩn xác, nhanh chóng, chuyên nghiệp. Trong quy trình không được xảy ra bất cứ sai sót nào từ những điều nhỏ nhất.

Nếu máy bay cất cánh khỏi mặt đất lên bầu trời gặp phải sai lầm dù nhỏ cũng có khả năng gây nên tai nạn lớn. Từ đó, ảnh hưởng tới tính mạng của hàng trăm hành khách trên chuyến bay.

Có thể nói hoàn thành chuyến bay an toàn là sự đóng góp của nhiều đơn vị chuyên môn, thuộc các cơ quan khác nhau. Sự kết hợp chặt chẽ này trong sân bay làm nên sự an toàn cho người dân khi bay.

Việc kiểm soát an ninh, an toàn bay luôn được Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan hàng không kiểm tra và theo dõi liên tục. Nhà nước cũng ban hành các văn bản pháp luật, quy định để hướng dẫn các bộ phận đảm bảo an toàn bay. Hội đồng Kiểm soát rủi ro an toàn hàng không (ASRMC) thành lập và hoạt động theo tiêu chuẩn chương trình an toàn hàng không quốc gia (SSP).

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn bay

Theo khảo sát thực tế thì dù được kiểm soát và tính toán trước các vấn đề khi bay thì vẫn có trường hợp xảy ra sự cố với mức độ nguy hại khác nhau. Vì thế Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan đã ra thêm các quy định và tăng cường kiểm soát an toàn bay hơn nữa.

Sau khi ban hành các quy định và chú ý tới từng công đoạn bay thì số vụ xảy ra sự cố đã giảm qua từng năm. Cục Hàng không Việt Nam đã tiến hành theo Chương trình đánh giá an toàn hàng không toàn cầu (USOAP) của Tổ chức Hàng không thế giới ICAO. Có kế hoạch giám sát liên tục theo kế hoạch kiểm tra năm MARI các hãng hàng không và các chuyến bay từ nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam.

Đồng thời tăng cường, bổ sung, hoàn thiện và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, năng lực, thái độ, cách làm việc của đội ngũ giám sát viên an toàn hàng không…Các cơ quan nhà nước thường xuyên có các cuộc khảo sát chất lượng hàng không để tránh tối đa rủi ro xảy ra.

An toàn bay là gì

Đảm bảo an toàn trong chuyến bay được tăng cường

Vậy là đọc xong thông tin bài viết này độc giả nắm bắt được về an toàn bay là gì rồi. Hiểu như vậy để an tâm hơn lựa chọn cách di chuyển bằng máy bay đi công việc, du lịch, học tập. Nhưng mọi người vẫn nên tìm hiểu kỹ từng chuyến bay và chọn hãng bay uy tín nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Vì sao cửa sổ máy bay luôn mở mỗi khi cất và hạ cánh?

  2. Giải đáp thắc mắc: Khoang máy bay có vi khuẩn không?

  3. Trên máy bay có được sử dụng thiết bị di động? Nên tắt nó khi nào?

Lan Hương
Lan Hương
Đam mê công nghệ, hòa đồng, vui vẻ, chuyên viên về laptop và PC.
- Advertisment -

Most Popular