spot_img
HomeTiêu dùng hôm nayChọn hệ điều hành nào khi mua tivi thông minh

Chọn hệ điều hành nào khi mua tivi thông minh

Hiện nay, tivi thông minh không còn xa lạ và đang được người dùng tin tưởng chọn mua ngày càng nhiều. Đây là lý do, các thương hiệu sản xuất phải chú trọng phát triển nhiều hệ điều hành nhằm đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Vậy nên mua tivi thông minh chạy hệ điều hành nào là tốt nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Những hệ điều hành phổ biến

Hiện nay, hệ điều hành trên Smart TV đang ở thế kiềng ba chân, với Android – Tizen – WebOS ngự trị:

  • Android TV: Đây thực tế là hệ điều hành mà mình thường thấy trên tablet hay smartphone, mà là một nền tảng gần giống nhưng đã được tối ưu hóa cho thiết bị TV. Đây là một trong những hệ điều hành thông minh do chính tay Google phát triển.

Android TV cho phép người dùng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc dùng điều kiểu từ xa. Đặc biệt, người dùng có thể truyền nội dung từ laptop hoặc smartphone sang TV chỉ cần có cáp chuyển đổi

  • Tizen: Đây là hệ điều hành dành cho tivi Samsung. Giao diện của Tizen được Samsung thiết kế dạng phẳng và theo lối tối giản, khá hiện đại và đẹp mắt. Giao diện này rất phù hợp phù hợp với những người thích sự ngăn nắp, gọn nhẹ nhờ tốc độ xử lý khá mượt mà, tạo cảm giác dễ chịu.

Với giao diện này, bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa như một con trỏ để di chuyển hoặc bằng giọng nói.

  • Webos: Đây là giao diện được sử dụng trong Smart tivi LG. Ứng dụng của WebOS được bố cục theo phương ngang và nằm trên cùng một đường thẳng. Màn hình của Webos đẹp và dễ dàng thao tác, nó sẽ xuất hiện và đè lên trên bất cứ ứng dụng nào đang diễn ra khi bạn nhấn vào nút Home trên điều khiển.

Đây cũng là ưu điểm nổi bật giúp bạn trở về màn hình thức thức bất cứ lúc nào để thấy các ứng dụng khác mà không cần thêm thao tác thoát ứng dụng.

Kết luận

Nếu để lựa chọn đâu là lựa chọn tốt nhất trong số ba hệ điều hành khi bạn quyết định mua tivi thông minh, bạn có thể chọn hệ điều hành Android Tivi. Bởi trong 3 hệ điều hành thì  tính linh hoạt và nội dung ứng dụng của hệ điều hành này cao hơn khi truy cập tính năng này.

Tuy nhiên, đó chỉ là một sự lựa chọn cá nhân bởi vì mỗi người sẽ có những sở thích cụ thể không giống nhau. Nếu bạn tìm kiếm được sự dễ dàng cho các hoạt động, WebOS và Tizen OS tốt hơn. Đồng thời, hệ điều hành Android Tivi cũng mang đến những trải nghiệm người dùng tốt hơn và phục vụ tốt cho việc chơi game. Và hiện nay, hsệ điều hành Android Tivi cũng có sẵn trên nhiều thiết bị và không bị giới hạn trong một hệ sinh thái cụ thể

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular