Những thông tin an toàn bổ ích

Những điều cần biết để giữ an toàn trong phòng thí nghiệm

Khi tiến hành ở trong phòng thí nghiệm thì việc giữ an toàn trong phòng thí nghiệm là điều quan trọng và cần thiết, chúng luôn luôn được đặt lên trên hàng đầu. Bởi ở trong môi trường như vậy những hóa chất hay khí sư thoát ra đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Chính vì thế, khi thực hiện các thí nghiệm cần phải tuân thủ các nguyên tắc và những điều cần biết để giữ an toàn ngay sau đây.

Sử dụng trang phục đúng quy định

Một trong những điều đầu tiên để có thể giữ an toàn trong phòng thí nghiệm đó là sử dụng trang phục đúng quy định. Phần lớn những nhân viên làm việc trong phòng thí nghiệm đều được quy định sử dụng trang phục riêng. Cần phải tuân thủ và đáp ứng đầy đủ những nguyên tắc an toàn như:

giữ an toàn trong phòng thí nghiệm

Hãy sử dụng trang phục đúng với quy định

  • Găng tay chống hóa chất
  • Giày phòng sạch chống tĩnh điện
  • Mắt kính an toàn

Tuyệt đối không được đi chân không ở trong phòng thí nghiệm mà hãy luôn luôn mặc áo blouse trong lad. Đặc biệt là không bao giờ mang ra khỏi phòng bởi điều này vô tình chúng ta đã mang những chất độc hại ra môi trường bên ngoài.

Tuân thủ những trường hợp khẩn cấp

Đối với những nhân viên mới bắt đầu làm việc tại đầy, thì cần phải tuân thủ và ghi nhớ một số những nguyên tắc cần thiết để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Hãy xem vị trí và cách sử dụng sơ đồ nghiên cứu ở trong phòng thí nghiệm để có thể tự bảo vệ bản thân trong trường hợp nguy hiểm khi đột ngột xảy ra.

Nghiên cứu kỹ hóa chất nguy hiểm

Ở trong phòng thí nghiệm có rất nhiều hóa chất độc hại nguy hiểm chính vì thế nhân viên hãy tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng vận hàng để chúng trở nên vô hại. Đó cũng chính là lý do tại sao những hóa chất khi sản xuất thường kèm theo tờ hướng dẫn sử dụng an toàn.

Bên cạnh đó, là những tờ giấy dán ghi chú những dung dịch khi vô tình chạm phải sẽ phải xử lý như thế nào để hạn chế tối đa những nguy hiểm. Đối với những hóa chất riêng thì thường có quy định riêng và hãy hỏi người quản lý chúng để biết cách sử dụng.

Hãy luôn gọn gàng và thận trọng

Trong phòng thí nghiệm bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi tiến hành. Hãy đặt câu hỏi với người có chuyên môn nghiêm để có nhiều kinh nghiệm hơn. Từ đó, bạn có thể nắm bắt được những điều quan trọng và cần thiết, giữ an toàn khi tiến hành thí nghiệm. Điều quan trọng hơn cả đó là hãy giữ sạch sẽ, tác phong nhanh nhẹn và gọn gàng ở trong phòng thí nghiệm.

giữ an toàn trong phòng thí nghiệm

Thận trọng và gọn gàng trong phòng thí nghiệm

Chắc chắn rằng với cách giữ an toàn trong phòng thí nghiệm đã giúp bạn có thể tránh được những nguy hiểm hay những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hãy thường xuyên tủy cập vào website để cập nhập thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Sự nguy hiểm của việc rò rỉ chất phóng xạ mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người

  2. Bật mí tác dụng và tầm quan trọng của quần áo chống hóa chất

  3. Cẩn thận khi tiếp xúc với các chất hóa học những tác hại tiềm ẩn nguy hiểm đối với sức khỏe