Những thông tin an toàn bổ ích

Làm gì khi phát hiện con xem phim khiêu dâm?

Làm gì khi phát hiện con xem phim khiêu dâm? Vấn đề này đang khiến rất nhiều phụ huynh đau đầu không biết cách giải quyết như thế nào thỏa đáng và ngăn chặn về sau. Cùng tìm hiểu phương pháp xử lý được chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây.

Không nên vội rao giảng đạo đức

Nếu bất chợt bạn bắt gặp con mình xem phim người lớn thì hãy tìm cách nói chuyện. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn thời điểm và hình thức phù hợp. Không nên quá vội vàng rao giảng đạo đức khô cứng và áp đặt. Khi bạn nói ra vào lúc không thích hợp thì sẽ khiến con trẻ đáp trả lại bằng thái độ đối phó. Vì vậy, để con nghe lời thì hãy khuyên giải khéo léo và linh hoạt.

làm gì khi phát hiện con xem phim khiêu dâm

Hãy làm bạn để đối thoại với con

Khi bạn phát hiện con xem phim khiêu dâm thì không nên xem đó là điều quá ghê gớm. Lúc này, bạn nên làm bạn và coi đây là cơ hội để đồng hành cùng con cái của mình. Hãy tìm cách để đối thoại với con và không nên làm cho chúng cảm thấy tội lỗi và đáng xấu hổ.

Hạn chế để con có quá nhiều không gian riêng tư

Hãy cố gắng tạo sự bận rộn cho các con với việc chơi thể thao, vui chơi, học hành. Một điều quan trọng chính là tách chúng khỏi các bạn xấu rủ rê. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế cho các con tiếp xúc với công nghệ để tránh xa các đoạn phim gợi cảm và xao nhãng việc học hành.

Quy định thời gian xem điện thoại và kiểm soát trang web

Bạn hãy hạn chế cho con dùng điện thoại, máy tính có thể truy cập internet mà không kiểm soát hay quy định về giờ giấc. Việc quản lý lỏng lẻo chính là đang tiếp tay cho con để bước vào một thế giới web đen. Bởi vì hiện nay có rất nhiều trang web xấu mời chào thu hút sự quan tâm của các đứa trẻ mới lớn.

làm gì khi phát hiện con xem phim khiêu dâm

Trò chuyện với con về giới tính

Trẻ con là lứa tuổi có rất nhiều tò mò và muốn khám phá nhiều điều nhất là các bạn nam. Con trai khi tới tuổi trưởng thành có thể thủ dâm vì vậy nên chúng sẽ xem phim người lớn. Nếu xét về tâm sinh lý thì đây là điều bình thường nhưng khi quá đà lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, học tập và hành vi hàng ngày. Do đó, cha mẹ cần trò chuyện, làm bạn đồng hành cùng con để giải đáp những thắc mắc về giới tính và tình dục tốt nhất.

Lời kết

Những thông tin trên đây đã giúp bạn biết làm gì khi phát hiện con xem phim khiêu dâm. Bạn không nên quá nóng giận sẽ khiến con cảm thấy xấu hổ và rơi vào trạng thái đối phó. Hãy cẩn thận, khéo léo để nói chuyện và hướng dẫn con về kiến thức giới tính.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Cha mẹ cần làm gì để hướng con cái tránh xem phim porn?

  2. Bật mí cách cai nghiện phim porn hiệu quả

  3. Vì sao nên xem phim trả phí?