Những thông tin an toàn bổ ích

Ống đồng máy lạnh là gì? Những điều cần biết về ống đồng máy lạnh

Bạn đang chuẩn bị lắp đặt máy lạnh cho căn nhà của bạn. Như đã biết khi lắp đặt máy lạnh thường kèm theo nhiều phụ kiện đi kèm, và một trong số đó là ống đồng máy lạnh. Vậy ống đồng máy lạnh là gì? Tác dụng ra sao và cần lưu ý gì khi lắp đặt và sử dụng. Các bạn hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu nhé.

Ống đồng máy lạnh là gì?

Có nhiều tên gọi khác nhau để gọi ống đồng máy lạnh như: ống đồng điều hòa, ống dẫn gas, ống đồng. Cụ thể đó là một đoạn ống bằng đồng dẫn ga lưu thông giữa cục nóng và máy lạnh.

Việc lắp đặt ống đồng phải theo quy chuẩn riêng của từng hãng máy lạnh. Nếu các bạn lắp đặt không đúng sẽ dẫn tới máy lạnh làm việc kém hiệu quả, thậm chí có thể nứt ống.

Ống đồng máy lạnh có đắt không ?

Hiện nay trên thị trường giá cả ống đồng máy lạnh là khác nhau tùy từng hãng sản xuất. Giá ống đồng dao động từ 100 đến 300 ngàn đồng trên một mét ống.

Ống đồng máy lạnh là gì?

Tùy vào khoảng cách của dàn nóng và dàn máy lạnh mà bạn phải chi trả số tiền tương ứng. Bên cạnh đó giá cả ống đồng thường sẽ chênh lên đôi chút, do sự chênh lệch giữa các nhà phân phối.

Có những loại ống đồng máy lạnh nào trên thị trường

Mỗi loại ống đồng phù hợp với một dòng máy lạnh riêng biệt. Tùy thuộc vào công suất máy, bạn có thể xác định loại ống cho thiết bị tại gia. Cụ thể:

  • Máy điều hòa có công suất 24000BTU thường dùng loại ống đồng có đường kính 12 đến 16 mm;
  • Máy điều hòa có công suất 18000BTU thường dùng loại ống đồng có đường kính 12 mm;
  • Máy điều hòa có công suất 12000BTU thường dùng loại ống đồng có đường kính 10 đến 12 mm;
  • Máy điều hòa có công suất 9000 BTU thường dùng loại ống đồng có đường kính 10 mm.

Ống đồng máy lạnh là gì?

Các kích cỡ của ống đồng máy lạnh

Chiều dài ống đồng máy lạnh bao nhiêu là đủ?

Bạn không nên tự quyết định chiều dài ống máy lạnh khi thợ lắp ráp. Mỗi hàng điều hòa khác nhau có quy định riêng về chiều dài tối thiểu và tối đa của ống đồng máy lạnh.

Nếu ống đồng máy lạnh quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc làm mát không đạt công suất như mong muốn. Ngược lại nếu ống đồng máy lạnh quá ngắn sẽ gây ứ đọng gas, không lưu thông hết về máy nén gây hư hại ống đồng. Chiều dài tối thiểu của ống đồng nên đạt được là 3,5m và không nên dài quá 20m.

Ống đồng máy lạnh là gì?

Lựa chọn chiều dài ống đồng máy lạnh hợp lý

Có nên tận dụng lại ống đồng cũ?

Câu trả lời là có thể, nếu như ống đồng cũ nhà bạn vẫn còn đảm bảo chất lượng: không bị giòn, không bị cứng, vỡ hay rỉ ghét. Tuy nhiên, rất khó để một đoạn ống đồng cũ đảm bảo được chất lượng sau một thời gian dài sử dụng.

Do vậy chúng tôi khuyên các bạn nên dùng đoạn ống đồng mới khi lắp đặt máy lạnh. Điều đó giúp bảo vệ máy lạnh và đảm bảo máy lạnh chạy một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là thông tin giải đáp ống đồng máy lạnh là gì. Hy vọng sau khi đọc xong các bạn sẽ hiểu được cách lựa chọn kích cỡ, chiều dài ống đồng phù hợp với máy lạnh nhà bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Hướng dẫn các bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

  2. Chu kỳ vệ sinh máy lạnh và lý do cần vệ sinh máy lạnh

  3. Vệ sinh lồng máy giặt bao lâu một lần và tác hại khi không vệ sinh máy