Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp: Nên dùng máy tính bảng hay điện thoại để học tập?

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh covid-19 nên vấn đề học tập của học sinh đều bị ảnh hưởng, việc không thể đến lớp học làm xáo trộn thời gian và cách học rất nhiều. Tuy nhiên, với hình thức học trực tuyến cũng đã phần nào cải thiện và khắc phục được điều đó. Vấn đề ở đây chính là có nhiều phụ huynh thắc mắc không biết nên dùng máy tính bảng hay điện thoại để học tập? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

So sánh: Nên dùng máy tính bảng hay điện thoại để học tập?

Việc nên dùng máy tính bảng hay điện thoại thông minh để học tập là vấn đề được rất nhiều phụ huynh thắc mắc và đắn đo. Dưới đây sẽ là những so sánh cụ thể sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất, cụ thể:

Màn hình

Chúng ta đều biết rằng, máy tính bảng luôn có thiết kế màn hình khá rộng so với điện thoại, do đó nếu để học tập sẽ giúp ích rất nhiều. Học sinh sẽ không cần phải “nheo mắt, nhíu mày” mỗi khi học trực tuyến với chiếc điện thoại màn hình nhỏ.

Bên cạnh đó, khi sở hữu màn hình to, việc quan sát trong các hướng dẫn của giáo viên hay những thông tin cần thiết sẽ dễ dàng nhìn thấy rõ, sắc nét hơn, điều này phục vụ rất tốt cho nhu cầu học tập.

nên dùng máy tính bảng hay điện thoại để học tập

Pin trâu

Với những chiếc máy tính bảng, ưu điểm vượt trội chính là có dung lượng pin lớn, do vậy khi học tập bạn sẽ không cần phải lo lắng đang học giữa chừng thì hết pin. Trong khi đó, nếu vừa học vừa sạc pin sẽ rất nguy hiểm, nên đây là một trong những lợi giải đáp cho câu hỏi nên dùng máy tính bảng hay điện thoại để học tập rồi đó.

Tài chính

Mặc dù việc đầu tư trong học tập cho con cái luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để trang bị thêm cho con máy tính bảng hay một chiếc điện thoại thông minh mới để học online. Do đó, dù máy tính bảng có là lựa chọn phù hợp thì với nhiều gia đình vẫn lựa chọn cho con dùng điện thoại của phụ huynh để học tập, giúp tiết kiệm chi phí.

Lời kết

Việc nên dùng máy tính bảng hay điện thoại để học tập phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn có tài chính tốt, việc lựa chọn máy tính bảng sẽ rất phù hợp và mang lại hiệu quả cao trong học tập. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc và cần quản lý tốt khi học sinh có những thiết bị thông minh riêng, dễ làm gián đoạn việc học.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Nên mua iPad hay iPhone để phục vụ công việc?

  2. Khám phá những điểm khác nhau sách giấy và ebook

  3. Có nên mua máy tính đã qua sử dụng hay không?