Những thông tin an toàn bổ ích

Mua nhà cũ sửa lại bán? Có nên không?

Hiện nay, dịch vụ kinh doanh nhà đất đang rất sôi động và tạo ra nhiều lợi nhuận khổng lồ. Trong đó, dịch vụ sửa chữa nhà cũ bán kiếm lời cũng được nhiều người quan tâm lựa chọn. Vậy mua nhà cũ sửa lại bán? Có nên không? Các bạn hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Mua nhà cũ sửa lại bán? Có nên không?

Việc mua nhà cũ có nhiều ưu điểm đáng chú ý như tiết kiệm được khá nhiều chi phí với nguồn vốn ít cho những ai không có tài chính dồi dào. Chỉ sau một thời gian ngắn mua nhà cũ và tu sửa lại là có thể kiếm lời hàng trăm triệu đồng. Việc mua nhà cũ, sau đó nâng cấp, xây mới sẽ giúp cho bất động sản khu vực tăng lên đáng kể. Vì thế, nhu cầu tìm kiếm những căn nhà xập xệ, cũ nát ngày càng được săn lùng ráo riết.

Tuy nhiên, không phải ai khi kinh doanh nhà cũ sửa lại bán cũng đạt được lợi nhuận như mong muốn. Các bạn muốn việc kinh doanh trong mảng này được thuận lợi thì cần có kinh nghiệm cũng như biết rõ về nguồn gốc đất để đưa ra quyết định phù hợp.

Những nguyên tắc để mua nhà cũ sửa lại bán có hiệu quả

Mua nhà cũ sửa lại bán muốn có hiệu quả và sinh lời cao mà hạn chế rủi ro thì các bạn cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

  • Nhà đất phải có pháp lý đầy đủ, rõ ràng và được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.
  • Tìm hiểu kỹ xem căn nhà đó có thuộc diện quy hoạch hay giải tỏa hay không. Nếu có thì bạn tuyệt đối không mua vì sẽ gây rắc rối về sau.
  • Sau khi mua được nhà cũ thì cần tiến hành cải tạo, nâng cấp và bán ngay để tiết kiệm chi phí nhân công cũng như chi phí chờ đợi.
  • Lựa chọn những căn nhà có diện tích vừa phải với chi phí phù hợp để ai cũng có thể mua được.
  • Không nên để nhà cũ sửa lại quá lâu, tốt nhất chỉ nên bán lại trong khoảng 3 tháng trở lại.
  • Lựa chọn vật liệu và đội ngũ nhân công phù hợp với mức hoàn thiện không được vượt quá dự toán 40% so với ban đầu. Nếu để vượt quá mức kể trên thì khả năng lãi là rất thấp.
  • Nếu lựa chọn môi giới để hỗ trợ thì cần có thỏa thuận rõ ràng giữa hai bên bằng văn bản để tránh rơi vào tình thế khó xử.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về việc mua nhà cũ sửa lại bán? Có nên không? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm