Những thông tin an toàn bổ ích

Làm gì để bảo vệ thông tin trên internet an toàn?

Việc phát triển của internet đang cho thấy sự bùng nổ và vươn mình mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu. Kể từ khi có internet mọi công việc, hoạt động dường như đã diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên phải làm gì để bảo vệ thông tin trên internet an toàn lại là điều không hề đơn giản. Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách cơ bản nhất.

Sử dụng trình duyệt web an toàn với Chrome

Nếu như đang băn khoăn làm gì để bảo vệ thông tin trên internet thì bạn đã có câu trả lời chính xác. Đó là việc sử dụng trình web an toàn của Chrome giúp tự động bảo vệ bạn khỏi những trang thông tin độc hại.

Bởi ứng dụng này đã được trang bị các lớp mật khẩu bảo vệ tự động cho người dùng. Trước khi truy cập hoặc tải về sẽ có những cảnh báo cho bạn. Điều đó giúp hạn chế và ngăn chặn việc để lộ thông tin trên internet.

Để Google ở trạng thái tự động xóa dữ liệu của bạn

Sau khi sử dụng sử dụng chế độ tự động xóa cho các mục như: “Lịch sử Vị trí”, “Hoạt động Web & Ứng dụng” và “Lịch sử YouTube”. Người dùng còn có thể cài đặt cho Google xóa đi các hoạt động trong phần lịch sử của mình. Cụ thể nó sẽ xóa đi vị trí sau thời gian 3 hoặc 18 tháng liên tục và tự động.

Người dùng chỉ việc cài đặt và mọi thứ diễn ra một cách tự động. Theo đó bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được những dữ liệu nào sẽ được lưu lại trong tài khoản của mình. Cụ thể bạn nên sử dụng tùy chọn bật/tắt dễ dàng trong cài đặt Tài khoản Google. Đến đây chắc hẳn bạn cũng biết nên làm gì để bảo vệ thông tin trên internet.

 Sử dụng Google ở chế độ ẩn danh

“Chế độ ẩn danh” là điều mà ít người biết đến nhằm bảo vệ thông tin trên internet. Khi sử dụng ở chế độ này bạn sẽ kiểm soát được dữ liệu cá nhân của Google. Tính năng này đã phát triển trên hai ứng dụng lớn là YouTube và Google Maps.

Khi nhấp vào hình đại diện bạn sẽ nhanh chóng bật hoặc tắt được tính năng đó. Đối với Google Maps hoạt động của người dùng sẽ không bị lưu lại trên tài khoản Google. Mọi trải nghiệm vẫn diễn ra bình thường và không có bất cứ vấn đề gì.

Kết luận

Thông qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp phải làm gì để bảo vệ thông tin trên internet. Đây là điều mà rất nhiều người đang quan tâm bởi tình trạng lấy cắp dữ liệu cá nhân đang diễn ra khá phổ biến. Điều đó gây ra những ảnh hưởng và phiền toái cho người dùng. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ tìm ra được một phương pháp hợp lý cho mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Làm việc từ xa và rủi ro internet tiềm ẩn có thể xảy ra

  2. [Giải đáp thắc mắc] An toàn thông tin là gì?

  3. Tin giả độc hại có ảnh hưởng như thế nào?