Những thông tin an toàn bổ ích

Chúng ta nên ăn trái cây hay dùng nước ép?

Trái cây luôn là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng lành mạnh đối với con người. Ăn hoa quả không chỉ giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch mà còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên có rất nhiều người băn khoăn không biết nên ăn trái cây hay dùng nước ép thì đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Nên ăn trái cây hay uống nước ép?

Theo như các nhà nghiên cứu thì việc uống nước trái cây sẽ không mang nhiều lợi ích bằng việc ăn trực tiếp. Tuy rằng lượng nước trong hoa quả đều chứa các loại vitamin, chất khoáng… Nhưng khi ép trái cây thì lượng lớn chất xơ lành mạnh đã mất đi.

Tuy rằng việc dùng nước trái cây hiện nay không chỉ giúp giải khát mà còn là một cách tiện lợi để bổ sung các chất dinh dưỡng hằng ngày. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người ưa thích việc sử dụng nước ép trái cây hơn.

Nếu bạn là người không thích ăn trực tiếp trái cây thì hãy bổ sung thêm nước ép hoa quả vào chế độ ăn uống. Mọi người nên uống nước trái cây ngay sau khi ép bởi vi khuẩn có hại sẽ phát triển nhanh trong nước hoa quả. Nếu bạn mua nước hoa quả sản xuất thương mại thì nên chọn những loại sản phẩm được thanh trùng.

Tại sao chúng ta nên ăn trái cây hay dùng nước ép?

Trong hoa quả có chứa một lượng lớn chất xơ. Nhưng trong quá trình chế biến thì thành phần dinh dưỡng cũng của trái cây đã giảm đi đáng kể. Đặc biệt nước nước ép còn chứa một lượng đường lớn, đây chính là nguyên nhân khiến cho chúng ta tăng cân nhanh chóng.

Phần lớn chúng ta không biết làm thế nào để phân biệt được sự khác nhau của lợi ích ăn trực tiếp trái cây và uống nước ép. Chính vì vậy mà mọi người luôn tin rằng các chất dinh dưỡng nhận được từ hai cách này là giống nhau. Tuy nhiên thì lượng chất xơ trong nước ép ít sẽ ít hơn rất nhiều trong khi ăn trái cây trực tiếp.

Có nghiên cứu đưa ra rằng uống nước ép hoa quả sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Mặt khác, các loại nước ép trái cây được đóng hộp có chứa rất ít chất dinh dưỡng. Điều này khiến cho cơ thể bạn nạo thêm nhiều đường và nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn. Vì vậy, việc ăn trái cây trực tiếp sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Kết bài

Hy vọng thông qua nội dung bài viết trên sẽ giúp tất cả mọi người giải đáp được thắc mắc nên ăn trái cây hay dùng nước ép? Từ đó các bạn có thể có thêm những cách để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như những người thân xung quanh.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Có nên mua máy ép trái cây không và lợi ích khi sử dụng thiết bị này

  2. Nên vắt cam bằng tay hay bằng máy để tiết kiệm thời gian

  3. Tìm hiểu ý nghĩa bánh mứt ngày Tết mà bạn không thể bỏ qua