Những thông tin an toàn bổ ích

Xe chạy 20.000 km những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng

Các dòng xe sau khi chạy được một số kilomet sẽ có sự hư hỏng hao mòn nhất định. Chính vì thế khi đạt đến một số kilomet bạn cần chú ý đưa xe đi bảo dưỡng. Bởi vậy bài viết này sẽ bật mí cho bạn xe chạy 20.000 km những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng xe.

Giải đáp xe chạy 20.000 km những điều cần lưu ý gì?

Động cơ xe khi chạy được khoảng 20.000 km sẽ có một sự thay đổi nhất định, không hẳn là hỏng hóc mà bạn cần đem xe đi xem xét, bảo dưỡng để đảm bảo an toàn cho những lộ trình tiếp sau đó. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi đi bảo dưỡng xe.

Thứ nhất vệ sinh và làm sạch cặn ở các thiết bị

Khi di chuyển với một quãng đường lớn như thế thì việc đầu tiên khi đến gara ô tô đó là bạn nên kiểm tra việc vệ sinh các vòi tiết lưu. Thông thường việc này có chi phí khá cao nên thường bị bỏ qua. Việc này giúp làm sạch các cặn các bon trong quá trình xe đốt nhiên liệu, kiểm tra sự hoạt động bình thường của các cửa nạp nhiên liệu.

xe chạy 20.000 km những điều cần lưu ý

Xem xét và điều chỉnh lại độ mở của van tiết lưu có phù hợp hay chưa có đảm bảo an toàn hay không? Tiếp theo đối với những chiếc xe thường đi với vận tốc lớn thì cần vệ sinh sạch bình ga, ống nạp và vòi phun xăng điều này khiến cho xe được hoạt động mượt mà và tiết kiệm nhiên liệu hơn. 

Kiểm tra xem có thiết bị nào hư hỏng cần được thay thế hay không?

Ngoài việc làm sạch để các thiết bị được hoạt động một cách trơn tru thì việc kiểm tra sự hoạt động bình thường của các thiết bị và thay thế kịp thời là một điều cần thiết. Đây là một trong những điều quan trọng khi được hỏi xe chạy 20.000 km những điều cần lưu ý gì.

xe chạy 20.000 km những điều cần lưu ý

Những chiếc xe khi chạy được quãng đường 20.000 thì điều hòa thường nên được thay lõi khiến cho bạn có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng xe. Bên cạnh đó việc kiểm tra lốp và thay thế khi mòn là điều không thể bỏ qua. Xem xét tình trạng lốp có bị mòn chưa, còn độ ma sát với mặt đường hay không và tiến hành thay thế.

Lời kết

Qua bài viết này của chúng tôi vấn đề xe chạy 20.000 km những điều cần lưu ý khi đi bảo dưỡng của bạn đã được giải quyết. Bạn nên chăm sóc và quan tâm đến chiếc xe của mình thường xuyên. Điều đó khiến việc di chuyển của bạn an toàn hơn và các vấn đề xe được phát hiện kịp thời.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Top 3 Lý Do Nên Bảo Dưỡng Định Kỳ Ô Tô Nhiều Người Còn Chưa Biết

  2. Bảo hiểm ô tô gồm những loại nào?

  3. Dấu hiệu cảnh báo cần thay phuộc cho ô tô bạn nên chú ý