Những thông tin an toàn bổ ích

Để hiểu về tâm lí nên đọc sách nào?

Tâm lý con người thực sự là một lĩnh vực khó đoán, với nhiều điều sâu kín khó lòng lý giải. Để hiểu về tâm lý nên đọc sách nào? Điều này khiến rất nhiều bạn trẻ băn khoăn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách kinh điển trong lĩnh vực tâm lý. Chúng sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn về tâm lý của những người xung quanh đấy.

1. Tâm lý học hài hước – Richard Wiseman

Cuốn sách tâm lý này khá đặc biệt, xoay quanh những vấn đề hài hước trong cuộc sống thường ngày. Đó có thể là những điều thường xuyên xảy ra nhưng lại không mấy ai hiểu được.

Khi đọc tâm lý học hài hước, bạn còn có được góc nhìn thú vị về vận may, sự xui xẻo. Từ đó hiểu hơn về xác suất, sự ngẫu nhiên trong cuộc sống của chúng ta.

2. Hiểu về tâm lí nên đọc sách nào: Tâm lý học đám đông

Dù là ai, làm ngành nghề gì thì hầu hết chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi đám đông. Cuốn sách này sẽ phân tích chiều hướng tâm lý của con người theo quá trình phát triển của dân tộc, xã hội. Mà trong đó, mỗi con người sẽ chịu ảnh hưởng, sự chi phối từ chính dân tộc mình theo một cách nào đó.

3. Bức xúc không làm ta vô can – Đặng Hoàng Giang

Cuốn sách này sẽ giúp bạn lột trần những sự thật thú vị, có phần thân thuộc trong cuộc sống. Như vì sao chúng ta thích phẫu thuật, đam mê câu like, ăn thịt chó… Thông qua góc nhìn của tác giả, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều thú vị ngay từ cuộc sống thân thuộc của chúng ta.

4. Chúng ta quyết định như thế nào? – Jonah Lehrer

Mỗi ngày trong cuộc sống, chúng ta phải đưa ra hàng trăm quyết định lớn nhỏ. Từ những quyết định đơn giản như sáng nay ăn gì đến những lựa chọn sống còn trong công việc. Khi đó, não bộ của chúng ta hoạt động như thế nào để quyết định hành vi? Cuốn sách này sẽ giúp bạn lý giải câu hỏi đó theo cách chi tiết nhé.

5. Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Dù già hay trẻ, chúng ta luôn có những thói quen không thể thay đổi hàng ngày. Đó có thể là thói quen trong học tập, công việc hay sinh hoạt. Và những thói quen này có thể tác động rất nhiều đến tương lai của bạn.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu về góc độ đáng kinh ngạc của thói quen. Từ đó xem xét xem nó ảnh hưởng nhiều đến thế nào trong cuộc sống.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với bạn những gợi ý hay ho. Từ đó biết muốn hiểu về tâm lí học nên đọc sách nào. Hãy đọc, và chia sẻ trải nghiệm của mình với chúng tôi nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm