Những thông tin an toàn bổ ích

Khăn lau mặt bao lâu giặt 1 lần để đảm bảo an toàn sức khỏe

Các vật dụng phục vụ thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày thường bị chúng ta lãng quên việc vệ sinh dẫn đến tích tụ một lượng vi khuẩn khổng lồ gây hại cho sức khỏe. Bởi vậy nên dạo gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của độc giả liên quan đến vấn đề này, điển hình như khăn lau mặt bao lâu giặt 1 lần. Nếu các bạn cũng đang có những băn khoăn tương tự thì hãy tìm câu trả lời trong các nội dung sau nhé.

Bao lâu nên giặt khăn 1 lần là tốt nhất?

Khăn lau mặt là một món đồ dùng được sử dụng thường xuyên nên sẽ không thể tránh khỏi việc chúng tích tụ bụi bẩn cũng như các vi khuẩn có thể gây hại cho cho da hoặc nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nữa. Bởi vậy nên việc làm sạch chúng bằng cách giặt giũ cần phải làm thường xuyên.

Cách tốt nhất là các bạn hãy giặt khăn sau khi đã lau mặt xong vì lúc này trên bề mặt của nó đang dính các chất bẩn vừa lấy đi trên bề mặt da của chúng tôi. Thêm nữa, chất liệu của chúng còn rất mau bám bẩn và khó giặt sạch hết. Sau đó hãy phơi khăn mặt ở nơi thoáng mát cho nhanh khô nhé vì nếu bị ẩm ướt sẽ dễ khiến cho vi khuẩn tích tụ và sinh sôi, dẫn đến mắc nhiều bệnh về da, hoặc tiêu chảy, nhiễm trùng răng miệng,…

Bên cạnh đó, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia về da liễu thì dù chúng ta có giặt khăn lau mặt thường xuyên thì cũng chỉ nên sử dụng tối đa trong vòng ba tháng trở lại và nên mua mới. Bởi qua thời gian này, chất liệu của nó sẽ bị biến đổi gây nguy hại cho sức khỏe người dùng bởi nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Một số lưu ý khi sử dụng khăn lau mặt

Để đảm bảo sức khỏe cho chúng ta thì mỗi người khi sử dụng khăn lau mặt nên lưu ý những điều sau:

  • Giặt khăn thường xuyên bằng xà phòng hoặc các hoạt chất có tính diệt khuẩn để xử lý sạch sẽ bề mặt vải trước khi dùng tiếp.
  • Sau khi giặt xong phải ngơi ra chỗ nắng ráo để đảm bảo cho các vi khuẩn bị tiêu diệt hết.
  • Thay khăn lau mặt định kỳ, ít nhất là 3 tháng một lần.
  • Có thể dùng các loại khăn lau mặt dùng 1 lần để hạn chế sự tiếp xúc và tích tụ bụi bẩn.

Lời kết

Như vậy, bài viết của chúng tôi hôm nay chắc hẳn đã giúp quý độc giả tìm được lời đáp cho câu hỏi khăn lau mặt bao lâu giặt 1 lần rồi phải không? Ngoài ra vẫn còn rất nhiều đồ dùng khác sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng rất cần vệ sinh sạch sẽ mà đôi khi vì quá bận rộn mà chúng ta quên mất đó. Vậy nên hãy cố gắng làm sạch không gian sinh hoạt của mình để luôn bảo vệ cho sức khỏe một cách tốt nhất các bạn nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm