spot_img
HomeBooksSách tết có gì đặc biệt? Khám phá món ăn tinh thần...

Sách tết có gì đặc biệt? Khám phá món ăn tinh thần tết này

Tết là thời điểm thảnh thơi nhất trong một năm. Hầu hết mọi người đều chọn các hoạt động giúp tinh thần thoải mái và thư giãn sau một năm lao động vất vả. Và chắc chắn sẽ có những người thích đắm chìm vào không gian trừu tượng của những quyển sách. Tết năm nay, nếu chưa biết nên đọc gì thì hãy cùng xem ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu xem sách tết có gì đặc biệt nhé.

Sách tết có gì đặc biệt mà thu hút công chúng

Bên cạnh Báo Tết thì thị trường các giai phẩm mùa xuân không thể thiếu sách tết. Ngoài ưu điểm dễ lưu trữ hơn Báo Tết, thì sách tết có gì đặc biệt để thu hút công chúng thời này?Có ba nguyên nhân cần thấy rõ đó là:

  • Thứ nhất là hệ thống phát hành báo chí ở Hà Nội và TPHCM đều đã bị thu hẹp lại, mà Báo Tết thì tờ nào cũng hoành tráng làm sao đủ chỗ chen chân ra ngoài sạp? Ngược lại, Sách Tết có khuôn khổ hơn, có thể ký gửi ở sạp báo và nhà sách.
  • Thứ hai là người ta đọc báo quanh năm rồi nên đọc Sách Tết để thay đổi không khí, có thêm trải nghiệm thú vị.
  • Thứ ba là Sách Tết mang phong vị hoài cổ vì đó là một hình ảnh từng lung linh trong đời sống văn hóa dĩ vãng.

Những tựa sách đặc sắc dịp tết

Nhiều ấn phẩm sách Tết với những câu chuyện thú vị và giàu giá trị nhân văn đã được các nhà xuất bản ấn hành nhân dịp Tết. Nhưng không thể không kể đến những tựa sách dưới đây để thấy rõ sách tết có gì đặc biệt.

Đúng là tết

Đây là tập thơ dành cho thiếu nhi của rất nhiều tác giả. Các bài thơ trong cuốn sách này đều xoay quanh chủ đề về Tết Nguyên Đán của dân tộc. Mỗi bài thơ là một bài đồng dao với lượng từ ngữ vừa phải rất phù hợp với các bé.

Kể chuyện Tết Nguyên đán

Tết Nguyên Đán chính là ngày lễ cổ truyền lớn nhất trong năm. Chuẩn bị cho ngày lễ quan trọng này chắc hẳn người lớn bận bịu luôn chân luôn tay. Các em nhỏ lại tò mò, háo hức muốn tìm hiểu về những tục lệ và lễ nghi trong ngày Tết. Để có được câu trả lời cho mình mà không làm phiền đến người lớn thì các em hãy tìm đọc cuốn sách “Kể chuyện Tết Nguyên Đán” nhé.

Tết xưa thơ bé

Cuốn sách tiếp theo mà bạn nên lựa chọn cho dịp Tết là tập “Tết xưa thơ bé” của tác giả Hương Thị. Cuốn sách bao gồm 16 bài được viết rải rác trong khoảng chục năm trở lại đây, nay tập hợp lại vì cùng chủ đề là Tết của tuổi thơ với nhiều cung bậc và cảm xúc. Cuốn sách được viết với nhiều giọng điệu linh hoạt, có lúc lại khiến người đọc phải trầm ngâm để tự ngắt quãng cảm xúc hiện tại của bản thân và hồi tưởng, ngậm ngùi.

Đọc sách ngày Tết chắc chắn sẽ là hoạt động rất thú vị với tất cả mọi người đấy. Hãy lưu ngay những tựa sách trên để biết sách tết có gì đặc biệt nhé. Bạn sẽ vừa được tưởng tượng, vừa được trải nghiệm thực tế những ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta ngay trong những trang sách.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular