spot_img
HomeTiêu dùng hôm nayKhi đi xe máy, nên chọn áo mưa cánh dơi hay áo...

Khi đi xe máy, nên chọn áo mưa cánh dơi hay áo mưa trùm?

Đối với một đất nước có số lượng người sử dụng xe máy chiếm đa số như Việt Nam, thì áo mưa và một vật dụng vô cùng thiết yếu khi mùa mưa đến. Vậy, nên chọn áo mưa cánh dơi hay áo mưa trùm? Cùng xem bài viết này để biết được ưu và nhược điểm của hai loại áo mưa trên và đưa ra lựa chọn cho mình nhé!

Áo mưa cánh dơi.

Áo mưa cánh dơi được thiết kế gồm hai phần, tà trước và tà sau, phần trên có một lỗ vừa với đầu người lái. Đây là loại áo mưa được nhiều người sử dụng,bởi giá thành cũng như sự tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, loại áo mưa này cũng tìm ẩn nhiều hạn chế. Hãy theo dõi tiếp để biết được nên chọn áo mưa cánh dơi hay áo mưa trùm nhé!

Ưu điểm.

 • Giá thành rẻ.
 • Mặc vào, cởi ra nhanh chóng.
 • Có thể che chắn cho người lái và người ngồi phía sau.
 • Hạn chế bị chảy nước vào cổ khiến ướt áo.

Hạn chế.

 • Nếu bạn đi một mình, phần tà phía sau dễ bị cuốn vào bánh xe nếu không được xử lý gọn gàng.
 • Nếu đi vào ban đêm, phần tà trước khi phủ lên mui xe sẽ làm hạn chế ánh sáng của đèn xe.Tuy nhiên gần đây có những loại được thiết kế bằng như trong phần đèn xe. Hạn chế nguy hiểm hơn cho người dùng. Bên cạnh đó, nếu gió to, phần tà trước có thể bị thổi tấp vào mặt bạn, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.
 • Chỉ che phủ từ phần thắt lưng trở lên. Phần chân và phần hông của hai người trên xe sẽ bị ướt rất nhiều vì áo mưa cánh dơi không che phủ được những phần đó.

Áo mưa trùm

Không giống với áo mưa cánh dơi, áo mưa trùm được thiết kế như một chiếc đầm suông tay dài có mũ. Bởi phần tà trước và tà sau liền nhau. Cùng xem những ưu điểm và nhược điểm của laoij áo mưa này để biết nên chọn áo mưa cánh dơi hay áo mưa trùm nhé!

Ưu điểm.

 • Che chắn được tốt, bảo vệ tối đa cho người lái.Nếu người lái sử dụng xe tay ga với phần để chân phía trước được thiết kế làm phẳng như SH, Vespa, Honda Vision, Yamaha Freego…thì đây loại lựa chọn hoàn hảo.
 • Không bị vướng víu, bất tiện về phần tà như áo mưa cánh dơi, tránh được nguy hiểm cho người lái xe.

Nhược điểm.

 • Chỉ sử dụng được cho một người.
 • Nếu bạn sử dụng những loại xe số thì sẽ bị vướng víu, bất tiện ở phần chân. Khi bạn vén lên để chân được cử động thoải mái, thì phần chân sẽ bị ướt.

Kết luận.

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn biết ưu và nhược điểm của hai loại áo mưa trên. Qua đây, hy vọng bạn có thể tìm được loại áo mưa thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular