Những thông tin an toàn bổ ích

Dấu hiệu nhận biết bị quấy rối tình dục

Hiện nay, vấn đề quấy rối tình dục xuất hiện phổ biến tại các nước, trong đó có Việt Nam. Tình trạng này thường xuyên gặp phải đối với các bạn nữ từ trẻ nhỏ đến người lớn. Vậy dấu hiệu nhận biết bị quấy rối tình dục là gì? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới bài viết sau đây!

Cách để nhận biết bị quấy rối tình dục

Tình trạng quấy rối tình dục là một vấn đề gây bức xúc hiện nay, nó diễn ra ở rất nhiều nơi tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Điều này gây ảnh hưởng tâm lý đến người bị hại và đôi khi gây ra những hậu quả vô cùng nghiệm trọng về sau. Các dấu hiệu nhận biết khi bị quấy rối tình dục mà bạn không nên bỏ qua:

  • Một người nào đó có lời nói khiếm nhã hoặc cử chỉ va chạm đến thân thể mà không được cho phép, đó là quấy rối tình dục.
  • Lợi dụng những khó khăn về tài chính, công việc… để đưa ra những điều kiện đáp ứng nhu cầu thỏa mãn tình dục của họ. Ví dụ, khi đi làm, bạn được sếp hưa hẹn thăng chức để đổi lại sự thỏa mãn về quan hệ tình dục. Đó chính là hành vì quấy rối tình dục.
  • Ở những nơi công cộng như: trường học, xe bus, tàu, công viên,… những cô gái thường hay bị trêu chọc và có những cử chỉ đùa cợt khiếm nhã gợi dục.
  • Một ngườ đàn ông lạ đi đường nhìn chằm chằm vào một bộ phận trên cơ thể của một cô gái. Dù người đó có những cử chỉ khiếm nhã, bất lihcj sụ hay không thì vẫn được xem là quấy rối tình dục.

Ảnh minh họa Freepik

Bài viết liên quan
1 của 371
  • Một người thường xuyên gửi đến người nhận các nội dung có chứa hình ảnh nhạy cảm trên bất kỳ phương thức liên lạc nào. Dù cả hai bên không có bất cứ sự tiếp xúc, va chạm thân thể nhưng điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của người nhận.
  • Một người nào đó gửi đến email người nhận những lời lẽ khiêu khích tình dục, hay những đường link để dẫn đến các trang web khiêu dâm cũng khiến người nhận hoang mang, lo sợ. Cách tốt nhất bạn cần làm đó là thật bình tình và chặn ngay lập tức.
  • Những người nào đó đưa ra bất kỳ lời bình phẩm, nhận xét về cách ăn mặc, bộ phận trên cơ thể đều được oci là một hành vị quấy rối tình dục.
  • Một số người đưa ra những lời lẽ xúc phạm hay nhận xét tiêu cực về giới tính của người khác mang tính đả kích và châm chọc. Đặc biệt là đối với những ngườ thuộc trong cộng đồng giới tính LGBT.
  • Một gười nào đó thường xuyên nghe lén các cuộc đối thoại của người khác, bước vào phòng thay đồ hay nhà vệ sinh nữ mà không được sự cho phép cũng được coi là một dạng quấy rối tình dục.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về những dấu hiệu nhận biết bị quấy rối tình dục. Mong rằng, qua đây giúp bạn trang bị thêm nhiều kiến thức hữu ích để từ đó bảo vệ bản thân khỏi những tình huống đó. Hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tích hay hơn nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm