Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Books

Cách bảo quản sách lâu bền mà “mọt sách” không thể bỏ qua

Sách từ lâu đến nay được coi là kho tàng tri thức bất tận của nhân loại. Sách không chỉ là người thầy mà còn là người bạn tâm giao, an ủi, xoa dịu tinh thần của người đọc. Tuy nhiên, để nguồn tri thức ấy luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường thì cần nắm được cách bảo quản sách lâu bền. Một số gợi ý mà chúng tôi sắp nêu ra dưới đây không người nghiện sách nào nên bỏ lỡ đâu nhé.

Tác phẩm tam quốc diễn nghĩa sách hay nên đọc nhất thế kỷ XX

Nhắc đến tác phẩm tam quốc diễn nghĩa sách hay nên đọc nhất hiện nay chúng ta không nên bỏ qua cuốn của tác giả La Quán Trung. Đây là sản phẩm được liệt kê vào tứ đại danh tác của văn học Trung Quốc khiến nhiều người yêu thích. Nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ review chi tiết về tác phẩm này nhé.

Trẻ nhỏ cần sử dụng loại sách nào cho phù hợp? Chú ý gì khi chọn sách cho trẻ?

Mở sách chính là mở ra cửa sổ tâm hồn của trẻ nhỏ, điều đó giúp trẻ phát triển toàn diện về các phương hiện trí não như trí tưởng tượng, sự sáng tạo, thắc mắc về thế giới vạn vật xung quanh. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn sách sao cho phù hợp với trẻ, bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sách nhưng không phải loại sách nào cũng trẻ cũng có thể sử dụng được. Vậy cần chú gì khi…

Để hiểu về tâm lí nên đọc sách nào?

Tâm lý con người thực sự là một lĩnh vực khó đoán, với nhiều điều sâu kín khó lòng lý giải. Để hiểu về tâm lý nên đọc sách nào? Điều này khiến rất nhiều bạn trẻ băn khoăn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách kinh điển trong lĩnh vực tâm lý. Chúng sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn về tâm lý của những người xung quanh đấy.

Các lý do nên đọc sách văn học là gì?

Văn học không chỉ để giải trí. Nó mang tới rất nhiều tác động tích cực cho cuộc sống. Các lý do nên đọc sách văn học sẽ được nói rõ trong bài viết này. Cùng tìm hiểu để biết vì sao mình nên đọc sách văn học nhiều hơn nhé.

Vì sao nên đọc sách triết học? Những lợi ích nổi bật có 1-0-2

Vì sao nên đọc sách triết học, sách triết học mang đến lợi ích gì cho cuộc sống,… là câu hỏi của khá nhiều bạn khi đứng trước việc mua hay không loại sách này. Thực tế câu trả lời cho thắc mắc này thực ra cũng không quá khó, bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại các lợi ích – lý do chính mà bạn nên đọc sách triết học!

Vì sao ta cần đọc sách lịch sử? Lịch sử có vai trò gì trong cuộc sống

Chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính của chúng ta từng nói “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Câu nói này cho thấy tầm quan trọng của việc học lịch sử đối với người dân Việt như thế nào. Vậy vì sao ta cần đọc sách lịch sử? Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề trong bài viết dưới đây.

Review sách: Trò bịp trên phố Wall chi tiết

Trò bịp trên phố Wall là một cuốn sách kinh điển đã được phát hành từ lâu và tới giờ nội dung vẫn rất hot, nằm trong cuốn sách mà các nhà kinh tế muốn đọc. Về review sách: Trò bịp trên phố Wall cũng như đánh giá khiến cho mọi người hiểu hơn để chọn lựa.

Review sách: Phù thủy chứng khoán những nội dung quan trọng

Những cuốn sách nổi tiếng luôn được săn đón, các thế hệ trẻ sau này đều muốn đón đọc để biết thêm các kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm quý báu. Điển hình như cuốn Phù thủy chứng khoán có nội dung liên quan tới lĩnh vực chứng khoán với nhiều gia tài kiến thức quan trọng. Cùng xem review sách: Phù thủy chứng khoán có gì đặc biệt nhé.

Góc giải đáp: Nên lựa chọn sách bìa cứng hay bìa mềm?

Đối với những người thường xuyên đọc sách hay mua sách chắc chắn sẽ phải đối mặt với thắc mắc muôn thuở đó chính là “Nên lựa chọn sách bìa cứng hay bìa mềm?”. Trên thực tế, mỗi loại bài sách đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng nên việc lựa chọn này còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau. Từ đó giúp người đọc có thể lựa chọn cho mình loại bìa sách phù hợp cho mình. Để giải đáp chi tiết thắc mắc về lựa chọn bìa…

Top 5 quyển sách tài chính nên đọc dành cho bạn

Việc quản lý tài chính một cách hợp lý rất quan trọng và không phải ai cũng làm được điều này. Bạn đang có nhu cầu học hỏi thêm kinh nghiệm quản lý chi tiêu rõ ràng và phù hợp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy đừng bỏ qua top 5 quyển sách tài chính nên đọc như sau nhé.

Lựa chọn các dòng sách dành cho trẻ em

Đọc sách không chỉ là thói quen tốt cho người lớn mà còn rất hữu ích đối với trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn đọc các dòng sách dành cho trẻ em để phát triển khả năng tư duy mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.