Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp ngay: Vì sao Châu Á ăn gạo?

Chắc hẳn mọi người đều có ít nhất một lần thắc mắc rằng “Vì sao Châu Á ăn gạo?”. Tuy nhiên việc đặt ra câu hỏi như vậy cũng là điều khá dễ hiểu, bởi lẽ các châu lục khác trên thế giới rất ít khi đưa gạo vào các món ăn thường ngày. Nếu bạn cũng băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!

Vì sao Châu Á ăn gạo?

Việc mọi người đặt ra câu hỏi rằng “vì sao Châu Á ăn gạo?” cũng không phải là không có cơ sở, bởi lẽ dù đây là món thực phẩm chính tại Châu Á nhưng ở các châu lục khác thì rất hiếm khi họ sử dụng tới. Vậy, điểm khác biệt ở đây là gì mà lại dẫn tới tình trạng như vậy?

Điểm khác biệt của Châu Á với các châu lục khác chính là địa hình nhiều đồng bằng lớn, vừa rộng vừa màu mỡ. Bên cạnh đó khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều đã tạo ra môi trường thuận lợi trong việc tăng trưởng của cây lúa. Sông ngòi phát triển cùng nguồn nước dồi dào tại Châu Á đã cung cấp lượng phù sa, tưới tiêu dồi dào cho cây lúa.

Do đó, ở Châu Á lúa gạo từ lâu đã trở thành loại cây lương thực quan trọng nhất. Việt Nam chúng ta cũng là một trong số các nước có sản lượng xuất khẩu lúa gạo top đầu thế giới cùng với Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan & Indonesia. Việc dân Châu Á ăn gạo cũng giống như dân Châu Mỹ ăn bột mì, bởi vì đây đều là loại thực phẩm phù hợp phát triển tốt nhất trong khu vực địa lý & sinh thái bình thường.

Gạo là nguồn thu nhập chính của hàng triệu nông dân trên toàn thế giới, hàng năm người dân dùng tới 150 triệu hecta đất để trồng lúa, sản lượng thu hoạch được dao động khoảng 600 tấn. Châu Á là nơi sản xuất chính, đồng thời cũng là nơi tiêu thụ đến 90% lượng gạo này.

Những thành phần dinh dưỡng quan trọng có trong gạo

Sau khi bạn đọc đã hiểu được “vì sao Châu Á ăn gạo?” thì tiếp theo đây hãy bỏ túi thêm những thành phần dinh dưỡng có trong gạo để biết cách tận dụng chúng vào trong chế độ ăn hàng ngày nhé:

  • Vitamin E, B6, K.
  • Chất béo bão hòa
  • Chất béo chuyển hóa.
  • Axit béo Omega 3 & Omega 6.
  • Chất khoáng: trong gạo có các loại chất khoáng dinh dưỡng như Canxi, Magie, Natri, Kali, phốt pho, sắt, đồng, kẽm & Selen.
  • Hydrate-cacbon.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc đã tìm được lời giải chi tiết nhất cho câu hỏi “vì sao Châu Á ăn gạo?”. Có thể thấy rằng, gạo vừa là một món ăn dinh dưỡng lại vừa đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế phát triển của Châu Á. Mỗi châu lục sẽ có một loại thực phẩm thiết yếu riêng, bởi vì còn dựa vào các yếu tố quan trọng như địa hình, khí hậu, kinh nghiệm nuôi trồng,… do đó tại Châu Á việc mọi người ăn gạo cũng giống như Châu Mỹ ăn bột mì mà thôi! 

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Khám Phá Bánh Quy Có Từ Khi Nào? Top 3 Loại Bánh Quy Cơ Bản

  2. Giải đáp thắc mắc rau hữu cơ có thực sự an toàn như lời đồn?

  3. Góc giải đáp: Vì sao thế giới cần đậu tương?