spot_img
HomeĐời SốngBạn nên học gì để trở thành lính cứu hỏa? Điều kiện...

Bạn nên học gì để trở thành lính cứu hỏa? Điều kiện để trở thành lính cứu hỏa

Bạn đang không biết học gì để trở thành lính cứu hỏa và yêu cầu để trở thành lính cứu hỏa là gì? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lính cứu hỏa là gì?

Lính cứu hỏa là tên gọi dành cho những chiến sĩ làm công tác chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ. Đây là một nghề vô cùng cao quý nhưng lại rất nguy hiểm vì những người làm công việc này phải bất chấp nguy hiểm để cứu người và tài sản của dân trong những tình huống cấp bách.

Người cứu hỏa phải thực hiện những công việc bao gồm: Thực hiện công tác chữa cháy, cứu người trong các hợp từ đám cháy đến bão lũ, thiên tai; Cứu tài sản của người dân, tổ chức và doanh nghiệp; Tham gia quá trình rèn luyện, học tập để rèn luyện kỹ năng và tham gia các hoạt động xã hội khác để hỗ trợ cộng đồng.

Học gì để trở thành lính cứu hỏa?

Địa chỉ đào tạo lính cứu hỏa

Theo quy định của nước ta, Đại học Phòng cháy chữa cháy hiện đang là nơi đào tạo lính cứu hỏa. Mỗi năm sinh viên được tuyển vào đây đều trải qua các cuộc kiểm tra vô cùng khắt khe và giới hạn số lượng nữ giới do tính chất công việc.

Hoặc cách thứ hai là bạn đăng ký tham gia nghĩa vụ với ngành Công an, sau đó đăng ký xin phục vụ ngành phòng cháy. Sau 2 năm công tác, nếu phấn đấu tốt bạn có thể sẽ được giữ lại trong ngành để công tác.

Các môn học đào tạo lính cứu hỏa

Để đào tạo trở thành lính cứu hỏa, bạn sẽ phải hoàn thành những nội dung học về thể chất vô cùng khắc nghiệt và các phần kiến thức lý thuyết.

Đối với nội dung thể chất: Người học sẽ trải qua các bài kiểm tra thể chất và quá trình rèn luyện, thực hành hoặc tham gia hoạt động diễn tập để xác minh bạn có đủ điều kiện sức khỏe cho vị trí đó.

Đối với nội dung lý thuyết: Người học sẽ được trang bị các kiến thức về quy định phòng cháy, chữa cháy; Tính chất của hóa chất; Các phương pháp phòng cháy, chữa cháy và nhiều nội dung khác để đảm bảo người học có thể đủ khả năng xử lý các tình huống thực tế.

Học gì để trở thành lính cứu hỏa

Điều kiện trở thành lính cứu hỏa

Điều kiện tiên quyết chắc chắn bạn phải có sức khỏe tốt, không bị các bệnh tật cản trở quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hoàn thành các bài kiểm tra đánh giá và chương trình đào tạo theo quy định.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi học gì để trở thành lính cứu hỏa. Nếu đã yêu thích và có đam mê với công việc này, bạn hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng và cố gắng rèn luyện thể lực để có một sức khỏe đáp ứng yêu cầu nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular