Những thông tin an toàn bổ ích

[Giải đáp thắc mắc] Nên sử dụng nắp bồn cầu nhựa hay sứ?

Là loại phụ kiện được thiết kế đi kèm với bồn cầu, nắp bồn cầu được lắp đặt ngay phía trên bệ ngồi, dùng để đậy lại sau mỗi lần sử dụng, có tác dụng làm giảm mùi hôi cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho nhà vệ sinh. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng, loại phụ kiện này cũng rất dễ bị nứt, hỏng và cần được thay thế. Khi đó có rất nhiều người đặt ta câu hỏi nên sử dụng nắp bồn cầu nhựa hay sứ? Để có được câu trả lời cho thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Ưu nhược điểm của nắp bồn cầu nhựa

Để biết nên sử dụng nắp bồn cầu nhựa hay sứ, đầu tiên bạn cần nắm rõ ưu, nhược điểm của từng loại. Từ đó mới có thể mang về cho mình những quyết định lựa chọn đúng đắn nhất.

Nắp bồn cầu nhựa là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, thường được làm từ nhựa tổng hợp, dễ dàng vệ sinh thay thế và giá thành cũng rất rẻ, phù hợp với túi tiền của mọi phân khúc người tiêu dùng. Đặc biệt là tuổi thọ rất lớn, độ bền có thể lên đến 20 năm.

nên sử dụng nắp bồn cầu nhựa hay sứ

Ưu nhược điểm của nắp bồn cầu sứ

Nắp bồn cầu bằng sứ thường ít được sử dụng hơn vì giá thành cao. Tuy nhiên việc sử dụng lắp bồn cầu chất liệu sứ sẽ làm tăng tính đồng bộ với bồn cầu, giúp nhà vệ sinh trở nên đẹp  mắt và sang trọng hơn. Bên cạnh đó, với bề mặt tráng sứ, không dễ trầy xước, chống bám bẩn nên quá trình lau chùi vệ sinh của người dùng cũng trở nên vô cùng dễ dàng.

Nên sử dụng nắp bồn cầu nhựa hay sứ?

Theo như lời khuyên của các chuyên gia, việc nên sử dụng nắp bồn cầu nhựa hay sứ sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu, thói quen sử dụng cũng như tài chính kinh tế của người dùng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 sản phẩm bền bỉ có giá thành rẻ thì sử dụng nắp nhựa. Ngược lại nếu muốn có được sự đồng bộ, làm tăng tính thẩm mỹ cho nhà vệ sinh và không đặt nặng vấn đề kinh tế thì có thể sử dụng nắp bồn cầu bằng sứ.

nên sử dụng nắp bồn cầu nhựa hay sứ

Lời kết

Qua những chia sẻ trên, hi vọng các bạn sẽ có được cho mình quyết định nên sử dụng nắp bồn cầu nhựa hay sứ. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để tìm ra cho mình 1 dòng sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Lý do nắp bồn cầu Nhật Bản lại nổi tiếng hiện nay?

  2. Học tiếng Nhật online có hiệu quả không?

  3. Có nên làm buồng tắm bằng kính hay không và câu trả lời cho bạn