spot_img
HomeAn ToànCẩn thận tai nạn với máy cắt cỏ và nguyên tắc an...

Cẩn thận tai nạn với máy cắt cỏ và nguyên tắc an toàn khi sử dụng

Máy cắt cỏ hiện nay đã trở thành một thiết bị khá phổ biến trên thị trường bởi sự tiện ích, mang lại hiệu quả công việc cao. Máy có thể thay thế phần lớn sức lao động của con người nhưng vẫn cần người điều khiển chúng. Và nếu không may, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống ngoài ý muốn. Vậy nên, bạn hãy cẩn thận tai nạn với máy cắt cỏ qua những lưu ý dưới đây.

Chất lượng máy không đảm bảo, dễ hư hỏng và gây tai nạn

Để cẩn thận tai nạn với máy cắt cỏ, trước khi mua và sử dụng máy, bạn nên kiểm tra kỹ về chất lượng của máy đó. Không nên quá ham rẻ mà mua những chiếc máy cũ, đã hoạt động lâu năm về dùng. Tuy rằng có những máy cũ vẫn còn ổn định nhưng không phải lúc nào cũng có như vậy.

Để mua được một chiếc máy cũ mà lại là hàng chính hãng, chất lượng tốt là điều cực kỳ khó với người tiêu dùng. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì không phải ai cũng phân biệt được đâu là hàng kém chất lượng và đâu là hàng tốt. Cho nên, với máy cũ, bạn sẽ khó kiểm soát chất lượng và tất nhiên, tai nạn sẽ rất dễ xảy ra.

Nguy hiểm đến từ lưỡi dao máy cắt cỏ

Lưới cắt của máy cũng là một điểm lưu ý và chính nó là vật khiến người cùng dễ bị tai nạn. Với máy cắt cỏ dạng lưỡi dao chạy, tốc độ quay đầu dao rất lớn đòi hỏi sự cân bằng phải ổn định, sự cân bằng tốt thì máy chạy êm, lưỡi dao không chao đảo.

Nhưng nếu sự cân bằng không đạt, lưỡi dao sẽ bị chao đảo dẫn đến việc gãy lưỡi dao và gây tai nạn cho người dùng. Để cẩn thận tai nạn với máy cắt cỏ như vậy thì bạn không nên mua và sử dụng máy cũ vì tình trạng đó rất dễ xảy ra ở máy cũ.

Khi sử dụng máy, nếu thấy lưỡi cắt có dấu hiệu hỏng, rạn nứt cần phải thay mới ngay lập tức. Nếu lưỡi cắt bị lỏng, nên siết chặt lại, kiểm tra vòng bi của máy trước khi sử dụng.

Một số nguyên tắc an toàn khi dùng máy cắt cỏ

Khi mua máy cắt cỏ, người bán sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cách sử dụng cho khách hàng yên tâm và đảm bảo sự an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp xảy ra tai nạn khi sử dụng máy.

Vậy nên, để cẩn thận tai nạn với máy cắt cỏ thì người sử dụng nên tuân thủ theo một số nguyên tắc như sau:

  • Không sử dụng máy cắt cỏ trong nhà kín
  • Khi vận hành máy thì để cách xa các vật dễ cháy nổ ít nhất 1m
  • Không được thêm xăng khi máy đang cắt
  • Với may cắt cỏ dạng thêm xăng, tuyệt đối không hút thuốc khi đổ thêm xăng
  • Nên mặc đồ bảo hộ khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn
  • Tránh việc để lưỡi dao cắt vào các vật cứng
  • Khu vực vận hành máy cắt cỏ cần cách xa người và vật trong bán kính khoảng 15m
  • Tuyệt đối không chạm vào máy khi lưỡi cắt vẫn chưa ngừng quay hoàn toàn
  • Tuyệt đối không khởi động máy khi động cơ hỏng, máy có dấu hiệu bị lỏng hay hỏng hóc…

Đó là những yếu tố giúp bạn cẩn thận tai nạn với máy cắt cỏ khi sử dụng. Chúc bạn làm việc hiệu quả và an toàn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular