spot_img
HomeMẹo hayBật mí cách phân biệt các loại thẻ thanh toán visa chính...

Bật mí cách phân biệt các loại thẻ thanh toán visa chính xác nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ visa của người dân đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mọi người thường dùng thẻ thanh toán visa để thực hiện các giao dịch tài chính tại quốc tế, ví dụ như đặt vé máy bay, book phòng, mua sắm,… Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết phân biệt các loại thẻ thanh thanh toán visa một cách chính xác. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề như vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt các loại thẻ thanh toán visa một cách chính xác

Cách phân biệt các loại thẻ thanh toán visa một cách chính xác nhất là dựa vào 3 loại thẻ khác nhau. Bao gồm: thẻ ghi nợ – visa Debit, thẻ trả trước – visa Prepaid và thẻ tín dụng – visa Credit. Cụ thể mỗi loại sẽ có cách sử dụng riêng biệt như sau:

Thẻ thanh toán visa Debit

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế thuộc thương hiệu VISA. Ngân hàng sẽ phát hành thẻ thanh toán visa Debit cho người dùng, nếu có nhu cầu mở tài khoản thanh toán. Chủ thẻ có thể chi tiêu, rút tiền & thanh toán mọi giao dịch hàng ngày bằng thẻ này tại phạm vi toàn cầu thay vì trả tiền mặt. Sau đó, số tiền đã chi tiêu sẽ được trừ trực tiếp bằng tài khoản thanh toán của chủ thẻ. 

Thẻ thanh toán visa Prepaid

Thẻ visa Prepaid là loại thẻ trả trước có chức năng thanh toán tại quốc tế, được liên kết với tài khoản ngân hàng. Số tiền có trong thẻ chính là hạn mức thanh toán chi tiêu của người dùng. Khi dùng hết, chủ thể cần tiếp tục nạp thêm tiền vào để sử dụng. Trong trường hợp bị mất thẻ người dùng sẽ không thể đăng ký lại được thẻ mới, đồng thời cũng mất hết số tiền có trong thẻ.

Thẻ thanh toán visa Credit

Thẻ thanh toán visa Credit là loại thẻ tín dụng quốc tế do ngân hàng phát hành. Chủ thẻ có thể chi tiêu trước, trả tiền sau trong hạn mức mà ngân hàng cấp cho bạn. Tiếp đó, khi tới hạn thanh toán, bạn cần gửi tiền vào tài khoản để không bị tính lãi. Trong trường hợp bạn thanh toán không đúng hạn, tiền nợ sẽ bị tính lãi theo đúng quy định của ngân hàng.

phân biệt các loại thẻ thanh thanh toán visa

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ thanh toán visa

Sau khi bạn đã nắm được chính xác cách phân biệt các loại thẻ thanh toán visa, hãy lưu ý thêm 3 vấn đề như sau nếu muốn sử dụng thẻ một cách thuận lợi:

  • Ký tên mặt sau của thẻ visa: Nếu chẳng may kẻ gian đánh cắp hoặc nhặt được thẻ của bạn mà trước đó bạn đã ký tên vào mặt sau của thẻ thì mọi giao dịch sẽ không thực hiện được nữa. Bởi lẽ nhân viên thanh toán sẽ nhận thấy sự khác biệt về chữ ký.
  • Bảo mật kỹ mã CVV: Mã CVV 3 số ở sau thẻ visa chính là mã số dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến. Chủ thẻ nên bảo mật kỹ càng bằng cách dán kín bằng băng keo đen, nhằm hạn chế tình trạng bị đánh cắp.
  • Không rút tiền mặt bằng thẻ visa: Hầu hết các thẻ thanh toán visa đều bị tính phí khi bạn rút tiền mặt tại nước ngoài. Nếu bạn vẫn rút tiền mặt bằng thẻ visa tại ATM thì sẽ bị tính phí & lãi suất rất cao, do đó hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách phân biệt các loại thẻ thanh toán visa chính xác nhất. Chúng tôi mong rằng bạn đọc sẽ nắm rõ được & có thể sử dụng thẻ thanh toán visa một cách thành thục hơn. Trong quá trình sử dụng thẻ, nếu còn vấn đề thắc mắc, bạn hãy tìm tới ngân hàng để đội ngũ tư vấn viên giải đáp kịp thời nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Nên sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng là vừa đủ?

  2. [Góc Tư Vấn] Hiểu về ngành học tài chính ngân hàng

  3. Những lý do nên có thẻ tín dụng

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular