spot_img
HomeĐời SốngGiải đáp thắc mắc: Học Dược có tốn tiền không?

Giải đáp thắc mắc: Học Dược có tốn tiền không?

Y và Dược là hai ngành được xã hội đặc biệt quan tâm vì giúp ích cho xã hội. Tuy nhiên, học dược có tốn tiền không là thắc mắc của nhiều người hiện nay, nhất là các bạn trẻ có niềm đam mê với bộ môn này. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Mức học phí ngành dược hiện nay như thế nào?

Trong số những ngành học thuộc hàng top hiện nay có Y và Dược là hai lĩnh vực khá hot và được nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Để đáp ứng được nhu cầu học cũng như nâng cao chất lượng sinh viên ra trường mà thời gian gần đây nhà nước đã cho cải cách hành chính cùng mức học phí cho phù hợp.

Hiện nay, theo thống kê mới đây cho thấy, ngành Dược ở mức đại học có mức phí từ 10 – 40 triệu đồng/ năm tùy hình thức đào tạo. Đối với các trường tư thục thì mức học phí phải đóng góp hoàn toàn nên chi phí sẽ cao hơn so với các trường công lập. Với mức phí như vậy thì không phải gia đình nào cũng có thể cho con em mình theo đuổi niềm đam mê đại học.

Nếu như học đại học tốn kém thì hệ cao đẳng có chi phí hợp lý hơn một chút. Theo đó, học ở hệ cao đẳng với học phí chỉ dao động trong khoảng từ 1 triệu – 1 triệu 2 mỗi tháng tùy từng trường.

Học dược có tốn tiền không?

So với các ngành khác thì Y và Dược là ngành có mức học phí tương đối cao. Thường thì các trường sẽ tăng thêm học phí theo từng năm để bám sát sự phát triển của xã hội. Điều này khiến các bậc phụ huynh hoang mang nếu cho học tiếp thì không nuôi được mà bỏ dở giữa chừng thì cũng không xong.

Ngoài học phí, sinh viên còn phải chi trả thêm một số loại chi phí khác như tiền ăn ở, sinh hoạt, đi lại… Các chi phí đó cộng dồn vào không hề nhỏ chút nào. Tuy nhiên, mức đóng học phí không theo tháng mà áp dụng theo kỳ học. Sinh viên sẽ đóng theo kỳ gồm 5 – 6 tháng học một lần. Điều này sẽ giúp giảm áp lực cũng như gánh nặng cho gia đình. Đặc biệt, với chính sách an sinh xã hội cùng sự quan tâm đúng mực của nhà nước thì một số đối tượng đã được hỗ trợ kịp thời.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về vấn đề học Dược có tốn tiền không? Học Dược là lĩnh vực đang rất được quan tâm hiện nay với mức học phí ở top cao và còn tăng theo thời gian. Vì thế, mọi người hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn cho tương lai của mình sao cho hợp lý.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular