Những thông tin an toàn bổ ích

Kỹ năng sống sót giữa đám đông giẫm đạp mà bạn nên biết

Khi đứng giữa đám đông sẽ khiến bạn bị hoảng loạn điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Bởi trong đám đông bạn sẽ không thể biết trước điều gì có thể diễn ra. Chính vì thế, để bảo toàn tính mạng bạn cần phải có sự chuẩn bị và nắm vững một số kỹ năng sống sót giữa đám đông giẫm đạp để bảo vệ bản thân.

Hãy cân nhắc trước khi chen vào đám đông

Một trong những kỹ năng sống sót giữa đám đông giẫm đạp trước tiên mà bạn nên biết đó là hãy cân nhắc trước khi chen vào đám đông. Bởi nếu như bạn có tiểu sử bị huyết áp cao, các bệnh về tim mạch hay hen suyễn thì tốt nhất nên không nên chen vào đám đông.

sống sót giữa đám đông giẫm đạp

Nếu như bạn mắc các bệnh lý thì không nên chen vào đám đông

Bên cạnh đó, khi chen vào đám đông thì bạn không nên mang theo trẻ con hoặc trẻ sơ sinh. Ngoài ra, cũng không nên mang những vật sắc nhọn ở trong người khi tham gia sự kiện đông người bởi chúng có thể làm thương bạn hoặc những người xung quanh.

Thay vào đó, nếu như sự kiện được tổ chức trong nhà hãy tìm kiếm cho mình lối thoát hiểm trong trường hợp xấu nhất có thể tìm đến. Hoặc sự kiện tổ chức ngoài trời thì bạn cần xác định được vị trí thoát hiểm tại khu vực diễn ra sự kiện khi xảy ra trường hợp khẩn cấp có thể bảo vệ được bản thân.

Trang bị những tư thế để bảo vệ bản thân

Bạn hãy nên nhớ rằng, những nguyên nhân gây nên cái chết cho các nạn nhân là sự ngạt thở hoặc thiếu oxy. Chính vì thế, bạn hãy bình tĩnh và kiểm soát tốt sự sợ hãi, bằng cách là trang bị cho mình những tư thế để bảo vệ bản thân.

Trong trường hợp bị ngạt thở, bạn hãy ngẩng cao đầu để lấy thêm không khí, mặt khác nếu như bạn đang bị kẹt ở trong đám đông thì bạn đừng cố gắng cắt ngang hoặc đi ngược lại với dòng người, cũng không nên đứng im bởi những tư thế này sẽ khiến bạn dễ bị giẫm đạp. Ở trong những tình huống bạn nên di chuyển ngang cùng với dòng người hoặc quan sát xung quanh tìm cơ hội thoát hiểm cho chính mình.

Hãy xin trợ giúp trong trường hợp cần thiết

Phần lớn ở trong đám đông hỗn loạn bạn thường ít quan sát đến mọi người xung quanh. Chính vì thế, trước khi bước vào đám đông bạn hãy cố gắng quan sát xung quanh để tìm kiếm những nhân viên cứu hộ hoặc cứu nạn. Mặt khác, bạn cũng có thể hỏi những người tham gia sự kiện để nhận biết chỗ thoát hiểm an toàn.

sống sót giữa đám đông giẫm đạp

Hãy xin trợ giúp ở trong những trường hợp cần thiết

Chắc chắn với những kỹ năng sống sót giữa đám đông giẫm đạp đã giúp bạn có thể tự bảo vệ bản thân ở nơi đông người. Đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng này đến với bạn bè và người thân cùng biết để an toàn hơn ở nơi đông người nhé!