Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp thắc mắc: Có nên mua máy khoan để ở nhà không?

Máy khoan là một dụng cụ cần thiết dùng cho sửa chữa, lắp đặt, xây dựng các công trình và trong các gia đình. Đây là sản phẩm không thể nào thiếu được khi sửa chữa, xây dựng giúp công việc hoàn thành một cách nhanh chóng hơn. Mặc dù biết lợi ích của dụng cụ này là như thế nhưng vẫn có một số người thắc mắc rằng “Có nên mua máy khoan để ở nhà không?”. Để có câu trả lời rõ ràng cho thắc mắc này mời bạn đọc quan tâm hãy xem bài viết dưới đây nhé.

Bốn công dụng tuyệt vời của máy khoan

Trước khi có câu trả lời cho thắc mắc: “Có nên mua máy khoan để ở nhà không?” thì bạn phải nắm bắt được một số công dụng của dụng cụ này. Sau đây là bốn công dụng của máy khoan mà bạn nên biết.

Máy khoan dùng để đánh trứng

Nghe tưởng chừng có vẻ vô lý nhưng chỉ với một chút biến tấu là bạn sẽ có ngay một máy đánh trứng bằng máy khoan. Với cách làm này sẽ giúp bạn đánh bông trứng hơn mà không bị mỏi tay. Để làm máy đánh trứng bằng máy khoan bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Lấy một chiếc móc quần áo bằng inox sau đó cắt một đoạn vừa phải theo ý muốn.
  • Bước 2: Lấy đoạn thanh inox uốn cong theo hình dáng que đánh trứng.
  • Bước 3: Lắp thanh thép đã uốn cho vào máy khoan và chọn tốc độ vừa phải.
  • Bước 4: Bật nút và đánh trứng như bình thường.

Máy khoan dùng để vệ sinh sàn nhà

Sàn nhà là nơi khó vệ sinh và luôn khiến bạn khó chịu khi phải vệ sinh ở những góc tường, chân tường, đường kẻ gạch. Những vị trí này khó có thể làm sạch bằng khăn hoặc dùng bàn chải để cọ. Để làm sạch bạn có thể dùng máy khoan kết hợp với bàn chải cọ nhà. Thực hiện bạn chỉ cần lấy một bàn chải chuyên dụng cọ sàn rồi dùng máy khoan khoan thủng một lỗ ở giữa bàn chải. Sau đó bạn khởi động máy khoan và lau ở những vị trí khó chải. Nên sử dụng máy khoan pin để có thể đi mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Có nên mua máy khoan để ở nhà không

Máy khoan dùng để mài dao

Thêm một công dụng tuyệt vời của máy khoan nữa đó là dùng để mài dao. Nếu nhà bạn không có dụng cụ mài dao thì có thể áp dụng cách này ngay nhé. Thực hiện bạn vặn hai ốc vào nằm ở giữa vít và cố định bằng súng bắn keo gắn chắc, sau đó bạn dùng khoan bắt vít vào thanh cố định để là bàn mài dao. Tiếp đó bạn bật công tắc máy khoan để mài dao là được.

Máy khoan dùng để bắt vít

Trong gia đình việc bắt ốc vít, đóng đinh vít cố định mà không phải mất nhiều công sức thì sử dụng máy khoan là hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần sử dụng máy khoan và chọn mũi khoan phù hợp với loại đinh vít đó. Sau đó chọn chức năng đảo chiều máy khoan là sẽ bắt vít cố định một cách nhanh chóng.

Lời kết

Hy vọng với các công dụng tuyệt vời của máy khoan kể trên thì bạn có thể trả lời được câu hỏi: “Có nên mua máy khoan để ở nhà?”. Máy khoan là sản phẩm rất tiện ích nên bạn hãy sắm ngay cho mình một chiếc để dự phòng những lúc mình cần dùng đến nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Có nên trang bị thang ghế ở nhà không?

  2. Đơn vị đo áp suất nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

  3. Các lý do nên trang bị thiết bị chữa cháy tại nhà là gì?