Những thông tin an toàn bổ ích

Một số lưu ý khi kinh doanh mô hình giặt sấy ở nông thôn

Bạn đang muốn kinh doanh mô hình giặt sấy ở nông thôn nhưng lại vẫn chưa hiểu rõ về cách thức cũng như những yếu tố cần chú ý khi kinh doanh loại hình này. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

Yếu tố nào ảnh hưởng đến kinh doanh mô hình giặt giấy ở nông thôn?

Kinh doanh mô hình giặt sấy chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với nhiều thành phố, đô thị tại Việt Nam hiện nay nhưng nó lại chưa thực sự phổ biến ở nông thôn. Bạn đang muốn kinh doanh mô hình này áp dụng tại nông thôn thì cần quan tâm những yếu tố sau:

  • Thứ nhất, để duy trì được mô hình kinh doanh của mình mà lại mang về lợi nhuận cao thì yếu tố khách hàng là cực kỳ quan trọng. Trước khi bạn bắt đầu mở quán kinh doanh thì bạn cần phải tham khảo mật độ dân số ở khu vực đó có đông đúc không. Bởi kinh doanh mô hình giặt sấy chủ yếu là nhận là giặt các loại đồ dùng như: chăn, ga, quần áo – hè đông,… Mở tiệm tại những nói có đông đúc dân cư sẽ giúp bạn tiếp cận và có được lượng khách hàng dồi dào hơn.
  • Thứ hai, để duy trì được lâu dài thì bạn cần khảo sát coi khu vực bạn định mở tiệm gần đó đã có cửa tiệm nào mở chưa. Nếu đã có thì bạn quan sát công việc của tiệm đó có ổn định hay không. Một lời khuyên chân thành cho bạn là không nên mở tiệm tại ngay gần tiệm đã mở bởi tiệm mở trước đó bởi nếu tiệm đó đã có khách ổn định thì bạn sẽ rất khó để cạnh tranh, do đó nên mở cách tiệm đó khoảng từ 2km là được.

Bài viết liên quan
1 của 371

Ảnh minh họa Freepik

  • Thứ ba, bạn cần khảo sát mức thu nhập bình quân mà người dân ở vùng đó cao hay thấp hoặc có thể xem xét quanh khu đó có các ngành dịch vụ kinh doanh khác mở không như: điện máy xanh, siêu thị.. hay là các khu công nghiệp. Bởi những người làm ở đây thường bận rộn đi làm và không có nhiều thời gian giặt giũ, đây cũng là sáng kiến hay để kinh doanh mô hình giặt sấy ở nông thôn.
  • Cuối cùng, khi đã khảo sát thì yếu tố mặt bằng và diện tích sử dụng để mở tiệm cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những vị trí khu nhà có hướng gió mát thông thoáng, diện tích cũng không cần quá rộng chỉ từ 30 – 40m2 và để khoảng 5m2 dùng làm chỗ để đồ quần áo bẩn kết hợp với kệ giá đựng đồ khi đã giặt sạch và phân chia theo từng tên khách hàng, số điện thoại để dễ phân biệt.

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý khi kinh doanh mô hình giặt sấy ở nông thôn mà bạn cần tham khảo. Mong rằng, qua đây bạn có thể định hướng cụ thể hơn về cách thức kinh doanh của mình để đạt hiệu quả cao nhé.  

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm