Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao không nên làm việc quá sức?

Trong thời gian gần đây, số lượng người trầm cảm, thậm chí đột tử do làm việc quá sức đang tăng lên một cách đáng quan ngại. Liệu chúng ta có hay không nên đánh đổi mù quáng giữa công việc và sức khỏe? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn đọc hiểu rõ hơn vì sao chúng ta không nên làm việc quá sức.

Biểu hiện của làm việc quá sức

Dưới áp lực của cuộc sống, người ta thường ôm đồm quá nhiều công việc vào bản thân. Đôi khi điều này là con dao hai lưỡi gây ra những áp lực ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Khối lượng sức khỏe quá lớn đã khiến người ta quên đi thời gian dành riêng cho bản thân. Đặc biệt giới trẻ hiện nay thường ỷ lại sức trẻ, lao đầu vào công việc mà quên đi ăn uống, nghỉ ngơi, và luyện tập thể dục thể thao điều độ. Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng làm việc quá sức trong thời gian dài sẽ dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, uể oải mệt mỏi kéo dài và là nguồn gốc của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Những tác động tiêu cực của làm việc quá sức

Mặc dù quá trình làm việc sẽ giúp con người phát triển và sáng tạo, nhưng làm việc quá sức lại dẫn đến những hậu quả không lường đối với sức khỏe và trí não con người. Bạn cần cân nhắc rằng có nên đánh đổi giữa sức khỏe- công việc hay không? Những hậu quả sau đây chính là lí do mà chúng ta không nên làm việc quá sức:

– Ảnh hưởng đến cột sống

– Gây khó ngủ, mất ngủ

– Là tiềm ẩn của nguy cơ vô sinh

– Dễ gây ra các bệnh về tim mạch

– Căng thẳng, lo âu kéo dài; trở nên tiêu cực

– Gây kiệt sức

–  Làm suy giảm trí thông minh

–  Nguy cơ gây ra trầm cảm

–  Cân nặng khó kiểm soát, tăng giảm thất thường.

–  Gây đột quỵ

Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi có hay không nên làm việc quá sức. Nếu bạn nhận thấy mình đang có dấu hiệu làm việc quá sức thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn chỉ cần học cách quan tâm tới bản thân nhiều hơn. Và bài học đầu tiên cũng là bài học quan trọng nhất đó là học cách chia tách bản thân với công việc để có thời gian lấy lại sức và tìm kiếm sự cân bằng. Hãy luôn yêu thương, lắng nghe và chiều chuộng cơ thể của mình bạn nhé!