Những thông tin an toàn bổ ích

Dữ liệu bất động sản là như thế nào? Các loại dữ liệu bất động sản

Dữ liệu bất động sản là như thế nào được các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản quan tâm rất nhiều. Bởi đây là một yếu tố quan trọng để tạo ra hiệu quả kinh doanh trong công việc và giúp mang đến lợi nhuận cao cho họ. Để rõ hơn về vấn đề này thì thông tin tổng hợp qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết.

Trả lời “Dữ liệu bất động sản là như thế nào?”

Dữ liệu bất động sản là như thế nào thì nó có thể hiểu đơn giản rằng đây là tệp thông tin khách hàng cung cấp trước khi khách hàng tương tác với doanh nghiệp. Dữ liệu này được cập nhập thông qua tương tác trên website, mạng xã hội, gọi điện, khảo sát thực tế hay các phương tiện khác sử dụng trong lĩnh vực bất động sản.

Có những loại dữ liệu bất động sản nào?

Dữ liệu data bất động sản có rất nhiều loại nhưng sẽ được chia ra làm 4 loại chính như sau:

Dữ liệu cá nhân

Đây là các thông tin cơ bản về việc liên hệ để doanh nghiệp có thể hình dung được chân dung khách hàng. Thông tin đó bao gồm: Tên, giới tính, tuổi, email, số điện thoại, công việc,…

Dữ liệu tương tác

Nguồn dữ liệu này được thu thập chính từ website, google, mạng xã hội và ghi nhận điểm tương tác giữa khách hàng với bài viết hoặc website,… Dựa vào đó các nhà bất động sản sẽ phân tích, nghiên cứu nhu cầu của khách hàng và kiểm soát được hiệu quả của chiến dịch tiếp thị quảng cáo.

Dữ liệu hành vi khách hàng

Dữ liệu này sẽ cung cấp sự nhìn nhận chi tiết về trải nghiệm của khách hàng đối với dịch vụ, sản phẩm mà công ty đang cung cấp. Nguồn dữ liệu này được tổng hợp, thu thập thông qua các hình thức như: website, gọi điện thoại, hệ thống CRM, email,…

Dữ liệu thái độ

Đối với dữ liệu này sẽ giúp cho doanh nghiệp ghi nhập được tâm lý, cảm xúc của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ quảng bá. Qua đó sẽ giúp doanh nghiệp cảm nhận được thương hiệu, sản phẩm dự án của mình đối với khách hàng. Tuy nhiên dữ liệu thái độ này sẽ có tính chủ quan và là cơ sở để hoàn thiện giúp bạn nâng cao chất lượng phục vụ của mình.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dữ liệu bất động sản là như thế nào rồi chứ. Đây là một dữ liệu vô cùng quan trọng để các doanh nghiệp bất động sản nắm bắt được cảm xúc, hành vi, nhu cầu của khách hàng. Từ đó sẽ đưa ra được phương án, chiến lược kinh doanh phù hợp nhất giúp thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm