Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu về lưới che bụi cho công trình xây dựng

Làm thế nào để giảm bớt bụi bặm từ công trường đang xây dựng? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm hiện nay. Trên thực tế có không ít cách chắn bụi nhưng dùng lưới che bụi vẫn hiệu quả và là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu thông tin chi tiết nên hãy cùng đón đọc hết.

Lưới che bụi cho công trình

Thời tiết thay đổi thất thường, mưa nắng bất chợt mang lại nhiều bất lợi như bụi bặm, đặc biệt tại các công trường xây dựng. Chính vì vậy mà các loại lưới chắn bụi được biết đến và sử dụng nhiều nhằm làm giảm thiểu đi tác động xấu từ bụi gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của mọi người.

Tại các công trình luôn sử dụng lưới chắn bụi

Lưới chắn bụi có kích thước mắt siêu nhỏ theo hình dạng lưới nhựa. Được chế tạo nhằm làm giảm thiểu đến mức tối đa khối lượng bụi từ công trường làm ảnh hưởng đến không khí và môi trường xung quanh.

Ngoài ra, sản phẩm còn được dùng tại một số khu vực chế biến, sản xuất nhằm bảo vệ, ngăn chặn bụi bẩn từ không khí. Mang đến hiệu quả bất ngờ cho nên luôn được ưa chuộng và sử dụng ngày càng phổ biến.

Lưới che bụi có tác dụng gì?

Công trình xây dựng dù là cao hay thấp tầng, công nghiệp hay dân dụng khi thi công đều phải căng lưới chắn bụi. Đây là phụ kiện bắt buộc không thể thiếu không chỉ giúp chắn bụi mà còn mang tác dụng hữu ích như:

Che bụi công trình

Như chúng ta đã biết thì tại các công trình luôn phát sinh ra nhiều loại hóa chất, khói bụi độc hại. Tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Bụi xi măng
  • Bụi sơn
  • Bụi kim loại
  • Bụi gỗ…

Tất cả các loại bụi bặm này đều có hại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người nếu như chúng phát tán ra bên ngoài. Mà trong đó, có 2 con đường giúp bụi phát tán nhanh nhất là không khí và nước.

Cho nên, tại công trường thi công người ta sử dụng lưới che bụi giúp bao bọc, ngăn chặn bụi phát tán qua đường không khí. Tại các khu vực như sản xuất hay chế biến, công nghiệp, mỏ than cũng dùng loại lưới này nhằm giảm thiểu tối đa bụi bẩn.

Bảo vệ công trình khỏi các tác động của thời tiết

Độ cao trên 20m cần phải có vật dụng che chắn nếu không công trình sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có ngoại cảnh. Căng lưới chắn sẽ giảm bớt đi mưa to, gió lớn hay nắng gắt gây ảnh hưởng tới nguyên vật liệu được tập kết trên sàn công tác.

Bên cạnh đó, người lao động làm việc tại đây cũng được bảo vệ, ngăn ngừa và phòng chống được các tai nạn, rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình làm việc. Cụ thể như sốc chiều cao, run chân khi đi lại trên giàn giáo, rơi ngã…

Tính thẩm mỹ cao

Việc sử dụng lưới chắn không chỉ giúp che bụi, giảm tiếng ồn tại các công trình đang xây dựng hay tháo dỡ mà đồng thời còn giúp bộ mặt đô thị không bị ảnh hưởng. Sản phẩm giúp che đi những khuyết thiếu trong quá trình chưa xây xong và nhà thầu thi công thực hiện việc che lưới là tôn trọng cộng đồng và pháp luật.

Lưới chắn bụi có nhiều tác dụng

Mong rằng với thông tin trong bài viết về lưới che bụi sẽ giúp quý bạn đọc có cái nhìn chính xác hơn về tác dụng của sản phẩm tại các công trình xây dựng. Đọc nhiều bài viết hay và bổ ích tại đây hơn.