Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo – bật mí về tính cách và sở thích của bạn

Cung hoàng đạo là cụm từ vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được rõ nguồn gốc và cách vận hàng của các cung. Các nhà chiêm tinh gom thành 4 nhóm nguyên tố bao gồm lửa, nước, khí và đất. Hãy cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Vào những năm 1645 trước công nguyên, các nhà chiêm tinh học Babylon đã tìm ra cung hoàng đạo. Các cung luôn tạo thành 1 vòng tròn 360 độ và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh chính là một cung.

Vậy cụ thể sau đây chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với tính cách, sở thích hay vận mệnh của những người có tương ứng với mỗi chòm sao.

Cung Bạch Dương (Aries)

Cung Bạch Dương chính là cung đứng đầu trong 12 cung, có ngày sinh bắt đầu từ 21/3 đến 20/4. Những người thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, độc lập, không sợ gian khổ khó khăn

Cung Kim Ngưu (Taurus)

Cung Kim Ngưu chính là đại diện cho nguyên tố đất và có ngày sinh trong khoảng từ 21/4 đến 20/5. Đa phần, họ thường có tính cách ôn hòa, thân thiện, trí tuệ cao, đặc biệt rất chung thủy trong tình yêu và rất kiên định với quyết định của mình.

Cung Song Tử (Gemini)

Biểu tượng của cung Song từ là hình ảnh hai anh em sinh đôi và có thời gian sinh trong khoảng từ 21/5 – 21/6. Những người này thường có một trái tim ấm áp biết quan tâm đến những người xung quanh.

Cung Cự Giải (Cancer)

Cung hoàng đạo này có ngày sinh từ 22/6 – 22/7 với biểu tượng là một con cua. Những người thuộc chòm sao này có tính cách khá nhạy cảm và bảo thủ, đôi lúc lại dịu dàng, trung thực, thông minh và rất lịch sự.

Cung Sư Tử (Leo)

Cung Sư Tử thuộc nhóm lửa với biểu tượng là hình con sư tử, thuộc nhóm có ngày sinh từ 23/7 – 22/8. Tính cách của cung sư tử rất tự lập, mạnh mẽ tuy nhiên không kém phần lãng mạn, chung thủy và chân thành khi yêu.

Cung Xử Nữ (Virgo)

Cung Xử nữ là một đại diện của nguyên tố đất, có ngày sinh từ 23/7 – 22/9. Những người này có tính cách trầm lặng, hiền lành nghiêm túc tuy nhiên hơi bảo thủ, cầu toàn và gia trưởng giống với biểu tượng là một trinh nữ.

Cung Thiên Bình (Libra)

Cung hoàng đạo này tập hợp những người có ngày sinh từ 23/9 đến 23/10 với biểu tượng chính là một cái cân. Họ thích màu xanh lá, thông minh và rất nhạy bén, sáng tạo trong công việc.

Cung Thiên Yết (Scorpion)

Họ thuộc nhóm có ngày sinh từ 24/10 – 22/11, cung Thiên Yết luôn sống rất nội tâm, khá bí ẩn, đôi lúc hay đa nghi và ghen tuông cực mạnh. Những người này được chòm sao Diêm Vương và sao hỏa chiếu mệnh nên luôn có một trái tim nhiệt huyết, đầy yêu thương.

Cung Nhân Mã (Sagittarius)

Những người thuộc chòm sao này luôn hòa đồng, thân thiện với mọi người, luôn yêu đời và rất chung thủy trong tình yêu. Họ có ngày tính từ 23/11 – 21/12 và được hộ mệnh từ sao Mộc.

Cung Ma Kết (Capricorn)

Ở đây, chòm sao mang trong mình biểu tượng là một con dê với ngày sinh trong khoảng 22/12 – 19/1. Trong tình yêu cũng như cuộc sống hàng ngày họ là người nghiêm túc, chín chắn và có khả năng lãnh đạo rất tốt.

Cung Bảo Bình (Aquarius)

Nhóm người có ngày sinh từ 20/1 – 18/2 thuộc nguyên tố nước. Họ có tính cách hiền lành, thân thiện, thông minh, biết lắng nghe và chia sẻ với người khác.

Cung Song Ngư (Pisces)

Đây là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo, họ là những người có ngày sinh từ 19/2 đến 20/3 với tính cách dịu dàng, hiền lành, nhưng có nhiều tham vọng và khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương.

Phần kết

Như vậy bạn đã tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo từ nguồn gốc đến tính cách của từng cung. Mỗi một cung hoàng đạo đều sở hữu cho riêng mình những năng lực và nhân phẩm riêng, bạn hãy tham khảo và tìm cách phát huy những điểm mạnh của mình nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm